3 trẻ mầm non bị bỏng vẫn đang nguy kịch

14 Thanh Niên Online
Công an huyện Duy Tiên (Hà Nam) cho biết, vụ tai nạn khiến 3 trẻ bị bỏng xảy ra khi các cô giáo Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ đổ thêm cồn vào mâm đang có lửa cháy.
Chiếc mâm nhôm các cô giáo sử dụng để dạy trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm /// Ảnh V.Đ Chiếc mâm nhôm các cô giáo sử dụng để dạy trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm - Ảnh V.Đ
Chiếc mâm nhôm các cô giáo sử dụng để dạy trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm
Ảnh V.Đ
Sáng 11.8, đại tá Phạm Kiên Cường, Trưởng Công an huyện Duy Tiên, cho biết vụ việc 3 cháu nhỏ bị bỏng tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) vẫn đang được điều tra, làm rõ.
“Ban đầu có thể xác định tai nạn xảy ra khi các cô giáo đổ cồn vào mâm đang có lửa cháy”, đại tá Phạm Kiên Cường cho biết. Trọng vụ việc này, lực lượng công an đã phát hiện 1 chai cồn 90 độ, dung tích 500 ml và 1 chiếc mâm nhôm".
Như Thanh Niên đưa tin, khoảng 15 giờ 40 ngày 9.8, tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ, trong giờ học kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm đã xảy ra sự cố khiến 3 cháu Phạm Bùi Gia K. (4 tuổi), Nguyễn Ngọc Hà L. (5 tuổi) và Nguyễn Anh T. (3 tuổi) bị bỏng nặng. Các cháu đang được điều trị ở Viện Bỏng quốc gia trong tình trạng rất nguy hiểm, chức năng hô hấp và thận bị đe dọa, tiên lượng dè dặt.
Khi trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Duy Tiên, cho biết trong chương trình giáo dục mầm non có lồng ghép việc dạy kỹ năng sống. Thời điểm xảy ra sự cố là giờ học hướng dẫn các cháu kêu cứu và chạy thoát khi gặp cháy.
Ông Trần Quang Tuyến cũng thông tin rằng, tai nạn xảy là do gió thổi cồn đang cháy vào người các cháu nhỏ gây bỏng. Tuy nhiên, cơ quan công an chưa ra kết luận về vụ việc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
đỗ dũng

đỗ dũng

Tuổi này người lớn đang phải đưa con để trông giữ ở mẫu giáo, các cháu đã nhận thức gì về kỹ năng thoát hiểm mà cô giáo bày đặt trò này; đến cô giáo lớn tuổi còn chưa biết kỹ năng khi sử dụng cồn; đề nghị bỏ ngay nội dung giáo dục này, thật hoang đường trong chương trình giáo dục hiện nay.
anh

anh

ngành giáo dục làm ơn đừng "bày trò" nữa ,quý vị chưa đủ trình độ đâu ,chẳng ai tin bằng cấp quý vị có ,chết và thương tật quá nhiều trẻ em rồi
Poet Hansy

Poet Hansy

Kiến thức về lửa và cồn kém thế mà cũng bày đặt diễn trò khiến các bé phải chịu thương tật và vết thương tâm lý nặng nề suốt đời. Ai ra cái chương trình kỹ năng sống trời ơi quá thế?
Trần Văn Minh

Trần Văn Minh

1- Chương trình giáo dục sai ! Tại sao đã dạy cho trẻ mầm non kĩ năng chữa cháy? Ở tuổi này chỉ dạy cho trẻ biết các bịt miệng, bịt mĩ để thoát khỏi chỗ cháy nhanh nhất hoặc tìm cách kêu cứu..
2 - Cô giáo .thiếu hiểu biết về chất chay : Trong các chất cháy thông dụng thì cồn và xăng cực kì dễ bến lửa, cồn còn tỏa ra nhiệt lượng cực lớn. Có thể dùng ít dầu mazut hoặc dầu hỏa.. Đặc biệt sai ở kĩ năng khi lửa đang cháy lại đổ thêm cồn vào, không nhớ câu : "Lửa cháy lại đổ thêm dầu sao"?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>