40 trường nghề chất lượng cao vào năm 2020

0
Bộ LĐ-TB-XH đã triển khai đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Theo đó, đến năm 2020, cả nước có khoảng 40 trường nghề chất lượng cao đủ năng lực đào tạo một số nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận.

Bộ LĐ-TB-XH đã triển khai đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Theo đó, đến năm 2020, cả nước có khoảng 40 trường nghề chất lượng cao đủ năng lực đào tạo một số nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận.

Cụ thể, giai đoạn 2014 -2016, từng bước thí điểm đào tạo 34 nghề theo các chương trình đào tạo nghề được chuyển giao từ nước ngoài với quy mô tối thiểu 25 HS, SV/nghề/năm. Giai đoạn 2017 - 2020, mở rộng đào tạo các nghề đã thí điểm đào tạo có HS, SV tốt nghiệp được đánh giá, công nhận văn bằng, chứng chỉ bởi các tổ chức giáo dục đào tạo có uy tín của các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế. Phấn đấu đến năm 2018 có khoảng 15 trường được kiểm định, đánh giá, công nhận đạt tiêu chí của trường nghề chất lượng cao; đến năm 2019 có thêm khoảng 15 trường và đến năm 2020 có khoảng 40 trường chất lượng cao.

Một trong những tiêu chí của trường nghề chất lượng cao là có việc làm đúng nghề sau đào tạo phải đạt ít nhất 80%, riêng các nghề trọng điểm phải đạt 90%.

H.Bình

>> Nhiều việc làm cho sinh viên tốt nghiệp trường nghề
>> Rớt đại học nhưng không vào trường nghề
>> Các trường nghề giành giật học viên
>> ‘Giải tán’ các trường nghề không hiệu quả
>> Nhiều trường nghề... đắp chiếu
>> Quy hoạch trường nghề

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họp báo công bố kiểm tra kết quả thi ở Lạng Sơn tối ngày 21.7 /// Viết Tuân>

Có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả thi ở Sơn La

Gần 23 giờ ngày 21.7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết bước đầu cho thấy có những dấu hiệu sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi, trong đó có dấu hiệu của sự can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh tại tỉnh Sơn La.