5 người thành công nhất từng tốt nghiệp Trường luật Harvard

0 Thanh Niên Online

Trường luật Harvard luôn có mặt trong top những trường tốt nhất nước Mỹ. Do đó, không ngạc nhiên gì khi không ít cựu sinh viên của trường trở thành người có ảnh hưởng trong xã hội.  

5 người thành công nhất từng tốt nghiệp Trường luật Harvard   - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh: Reuters

Trong bảng xếp hạng mới nhất, Business Insider đã xếp Harvard là ngôi trường dạy luật tốt thứ 3 ở Mỹ, sau Đại học Pennsylvania và Đại học Chicago. Dưới đây là 5 trong số những người thành công nhất từng tốt nghiệp ở Trường luật Harvard do Business Insider đánh giá.
1. Tổng thống Mỹ Barack Obama
Năm 2008, ông đã làm nên lịch sử khi là tổng thổng da màu đần tiên của Mỹ. Trong thời gian học ở Harvard, ông Obama đã trở thành chủ bút da màu đầu tiên của Tạp chí Luật Harvard.
Tổng thống Obama tốt nghiệp trường Harvard vào năm 1991. Suốt nhiều năm sau đó, ông làm trong lĩnh vực luật quyền dân sự và giảng dạy tại Đại học Chicago. Năm 2004, ông Obama được bầu vào Thượng viện Mỹ. Trước đó, ông đã có 8 năm là nghị sĩ trong Thượng viện bang Illinois (1997- 2004).

2. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama
Bà là vợ của Tổng thống Mỹ Barack Obama, cùng học ở Trường luật Harvard và là đệ nhất phu nhân da màu đầu tiên.
Trước khi theo chồng chuyển vào Nhà Trắng, bà là luật sư ở thành phố Chicago. Trong vai trò đệ nhất phu nhân, bà đã đấu tranh để có hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục đại học tốt hơn, cũng như bảo vệ quyền lợi cho cựu binh Mỹ và gia đình họ.

3. Cựu Tổng thống Rutherford B. Hayes
Ông là tổng thống thứ 19 của Mỹ, được bầu vào năm 1876. Ngoài ra, Rutherford Hayes cũng là cựu sinh viên đầu tiên của Trường luật Harvard làm tổng thống. Ông tốt nghiệp vào năm 1845 và trở thành luật sư ở bang Ohio.
4. Ông trùm truyền thông Sumner Redstone
Sumner Redstone tốt nghiệp Harvard vào năm 1947. Sau này, ông đã trở thành chủ tịch của tập đoàn CBS và Viacom.
Trong năm 2014, ông đã hào phóng tặng 10 triệu USD để hỗ trợ sinh viên Harvard. Hiện nay, ông Sumner Redstone đã 93 tuổi.
5. CEO Lloyd Blankfein của ngân hàng Goldman Sachs
Ông Lloyd Blankfein hiện là giám đốc điều hành của ngân hàng đa quốc gia Goldman Sachs. Ông tốt nghiệp Trường luật Harvard vào năm 1978.
Blankfein bắt đầu sự nghiệp ở một công ty tài chính nhỏ có tên là J. Aron. Công ty này sau đó được ngân hàng Goldman Sachs mua lại. Năm 2015, giá cổ phiếu tăng mạnh đã giúp Blankfein trở thành tỉ phú.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm