5 trường ĐH Sư phạm kỹ thuật muốn về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

4 Thanh Niên
Sáng 11.8, Hội nghị Định hướng, phối hợp đào tạo và phát triển giáo viên giáo dục nghề nghiệp từ nay đến năm 2020 đã diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. 
Tại hội nghị, tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB-XH, cho biết để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các trường CĐ, trung cấp phải có định hướng đào tạo giáo viên và xây dựng chương trình đào tạo mới cho phù hợp.
Tại đây, đại diện 5 Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật (gồm Hưng Yên, Nam Định, Vĩnh Long, Vinh, TP.HCM) đã có đề xuất được trực thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với lý do nếu cùng hệ thống sẽ phối hợp thực hiện việc đào tạo giáo viên cho các trường nghề được thống nhất và sát với thực tế hơn.
Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, chia sẻ: “Hiện nay có hàng ngàn trường CĐ, trung cấp cần có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn. Năm trường ĐH Sư phạm kỹ thuật là nơi cung cấp giáo viên chủ yếu cho các trường này”. 

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Tran Nam

Trường ĐH Quôc Gia chuyên đào tạo về xã hội, khoa học lại đào tạo nghành y, một trường chuyên kỹ thuật lại đào tạo kinh tế, ngành chính trị, ngành xã hội học. Nay Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội lại "chia trường" với Bộ GD-ĐT, giáo dục nước nhà sẽ đi về đâu? (ý tôi nêu là "cái lò luyện võ" nó khác với cái "trường dạy văn"), lại thêm cái cụm từ "Phân Hiệu Đại Học Quốc Gia" mở khắp nơi nhằm mục đích nâng cao GD_ĐT? Hay làm lũng đoạn giáo dục?, chúng tôi nhà đầu tư giáo dục đang "chết lâm sàng" bởi nghị định 46 về đầu tư giáo dục. Nay đọc bài hội nghị định hướng mà cười ra nước mắt.

SG

Không thể chấp nhận một hệ thống giáo dục lại chia cắt làm hai: Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ DGĐT) và giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ,TB-XH)...???

Ngo Tuan Hien

Cứ để cạnh tranh sẽ tạo ra giá trị tốt cho xã hội!

DKN

Không chỉ Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH mà hầu hết các Bộ khác (trừ KH-CN) đều có Trường đjai học hoặc Học viện.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng>

Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ quốc gia về hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh những việc phải làm để thực hiện được nhiều bộ sách giáo khoa cũng như Bộ GD-ĐT nên 'ứng xử' như thế nào với bộ sách giáo khoa do mình chủ trì.
Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa /// Ngọc Dương>

Lòng tin

Dù một chương trình và nhiều SGK là một chủ trương đúng hướng, cần thiết nhưng nếu làm một cuộc khảo sát để lấy ý kiến ở nhà trường về chủ trương này, tôi cho rằng sẽ có một nửa trong tổng số GV và HS hoan nghênh ủng hộ, nửa còn lại dè dặt, nghi ngờ. Tại sao vậy?
Một số học sinh tiểu học chảy máu mũi /// Chụp từ SCMP>

Nhiều học sinh chảy máu mũi đồng loạt

Giới hữu trách Trung Quốc đang bắt tay vào điều tra vụ nhiều học sinh tại các trường tiểu học ở hai tỉnh Hà Bắc và Hồ Bắc bị chảy máu mũi đồng loạt, nghi ngờ do lớp trải sân thể thao.