51 giáo viên mất việc trước thềm năm học mới
Ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND H.Tây Hòa (tỉnh Phú Yên), cho biết đã gặp mặt 51 giáo viên để nghe giãi bày ý kiến trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.
Theo bà Trương Thị Dân, Trưởng phòng GD-ĐT H.Tây Hòa, những năm qua UBND H.Tây Hòa đã ký hợp đồng với 51 giáo viên này để phân bổ dạy ở các cấp học mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Còn theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, hầu hết những giáo viên này được hợp đồng lao động từ năm 2011. Thế nhưng, ngày 9.8, Phòng GD-ĐT H.Tây Hòa đã mời gặp mặt để thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng lao động.
51 giáo viên mất việc trước thềm năm học mới - ảnh 1
Ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND H.Tây Hòa, cho biết việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với những giáo viên này là theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên. “UBND H.Tây Hòa đã có cam kết thực hiện cắt giảm 130 biên chế sự nghiệp giáo dục theo lộ trình. Bên cạnh việc giải quyết cắt giảm số biên chế trên, chúng tôi phải tính đến số giáo viên hợp đồng ngoài biên chế này.
Trong số 51 giáo viên thôi hợp đồng có 35 trường hợp hết thời hạn hợp đồng từ ngày 4.9.2017 và 16 trường hợp hết thời hạn từ ngày 31.1.2018. Tất cả hợp đồng đều là có thời hạn”, ông Chân giải thích.
Luật sư Nguyễn Hương Quê, Chủ nhiệm Đoàn luật sư Phú Yên, cho biết theo khoản 1, điều 22 bộ luật Lao động năm 2012, đơn vị sử dụng lao động trong mọi trường hợp được ký tối đa hợp đồng lao động (HĐLĐ) có thời hạn không quá 2 lần đối với mỗi người lao động, nếu lần thứ 3 thì phải là hợp đồng không xác định thời hạn. Vì thế, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động trước ít nhất 45 ngày. Với 35 trường hợp hết thời hạn hợp đồng vào ngày 4.9.2017, nhưng chỉ nhận thông báo cách đây 2 - 3 ngày là không đúng quy định.
Thêm vào đó, khoản 3, điều 155 bộ luật Lao động năm 2012 cũng quy định người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với lao động nữ vì lý do mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Cho nên, việc chấm dứt HĐLĐ của UBND H.Tây Hòa với các giáo viên nữ đang mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi là sai quy định. Trong khi đó, có một số giáo viên, ký hợp đồng đến lần thứ 4 mà vẫn thuộc loại hợp đồng có thời hạn, thì huyện đã vi phạm luật.

Đức Huy - Xuân Triệu

Bạn đọc phản hồi (19 nhận xét)

cauvongxanh

Thật tội nghiệp cho các thầy cô , đã chọn 1 nghề mà mình yêu mến , 1 nghề cao quý đối với xã hội mà cũng không được yên thân công tác , theo đuổi ước mơ đến trọn đời ... Thật lạ ở chổ 1 tỉnh có nhiều biệt phủ sang trọng , nguy nga tráng lệ như vua chúa của quan chức bị dư luận chỉ trích gay gắt , lại không lo nổi cho số ít giáo viên có công việc ổn định , đúng là nghịch lý ... Nếu thuận lợi hay có điều kiện thì thầy cô nên vào mãnh đất Sài Gòn , mãnh đất của tình người , đãm bảo sẻ có công việc ổn định với nghề mình yêu thích..

Nguyễn Anh Dân

Những giáo viên này tuổi có thể không còn trẻ nữa và hoàn cảnh kinh tế họ cũng khó khăn nên họ mới đành bám vào bục giảng để sống. Bảo họ vượt khoảng 500 km để vào Sài Gòn tìm nơi dạy là một việc làm mạo hiểm. Xin bạn hãy chỉ cụ thể cho những thầy cô giáo này biết ở thành phố Hồ Chí Minh những trường nào có nhu cầu tuyển giáo viên cấp nào, môn gì, bao nhiêu chỉ tiêu? Mức lương bao nhiêu? Mức lương ấy có đủ để thuê nhà ở và đủ sống hay không?

tranmaibinh

Biên chế công chức không giảm? giáo viên lại giảm? năm sau lại không có giáo viên rồi lại tuyển mới rồi lại đuổi? Nhìn giống nông nghiệp Việt Nam quá! được mùa mất giá, mất mùa lại được giá!

Quốc anh

Nguyên nhân Điểm thấp của đầu vào học sư phạm là đúng

Ngô Dũng

đấy, như vậy mà cứ kêu sư phạm đầu vào rất thấp do không có người muốn vào sp. thực tế khi ra trường là một vấn đề nan giải cho họ. Dạy 6,7 năm nay mà vẫn bị sa thải cái một, thì hỏi người ra trường kiếm việc làm sao được

lqn

Nhớ trường, nhớ lớp, nhớ học trò và...nhớ đời!

T Nhân

Cứ như thế này thì có ai muốn vào ngành Giáo Dục! Bấp bênh quá! Chả trách điểm chuẩn năm nay thấp là phải!

Bình luận