525 chỉ tiêu lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

0 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tuyển 15 lớp, 525 học sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa với điều kiện đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại thành phố và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 của mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên.

Phụ huynh đón con sau khi kết thúc bài khảo sát năng lực /// B.THANH Phụ huynh đón con sau khi kết thúc bài khảo sát năng lực - B.THANH
Phụ huynh đón con sau khi kết thúc bài khảo sát năng lực
B.THANH

Ngày 12.3, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo việc tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019 - 2020. Theo đó, Sở sẽ tuyển 15 lớp, 525 học sinh với điều kiện đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại thành phố và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 của mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên.

Vào ngày 20.5, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ phát hành phiếu đăng ký dự khảo sát và nhận hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh từ ngày 31.5 đến ngày 5.6. Hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký dự khảo sát (theo mẫu do trường phát hành); 2 ảnh 3 x 4 cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh); bản sao hợp lệ học bạ lớp 5.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, thông tin Sở sẽ tổ chức khảo sát năng lực ngoại ngữ của các thí sinh dự thi vào ngày 12.6 trong thời gian 90 phút. Dự kiến ngày 16.6 sẽ công bố kết quả điểm khảo sát và sẽ căn cứ vào kết quả bài khảo sát để xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu

Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần tạo thói quen đọc sách ngay từ nhỏ 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đọc sách để làm gì ?

Câu hỏi này phần nào được trả lời khi có lần người bạn đọc xong một quyển sách của nhà vật lý nổi tiếng Richard P.Feynman, nói: “Hồi 15 - 16 tuổi, nếu đọc được quyển sách này có khi cuộc đời mình đã khác”!
Đừng vì áp lực điểm số khiến trẻ mất niềm vui học tập  

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Áp lực điểm 10

Trường có tới hơn 90% học sinh xếp loại giỏi, hoặc muốn được xét để thi vào một số trường đặc thù thì học bạ phải toàn điểm 10 mới đủ điều kiện, khiến áp lực điểm số là câu chuyện mãi chưa có hồi kết. Cả một bộ máy sẵn sàng “làm đẹp” học bạ, điểm thi... bất chấp điều đó là sai quy định và phản giáo dục.
Học viên học tiếng Anh tại Philippines /// JE

Tôi đi học tiếng Anh ở Philippines

Sau tết, sắp xếp việc nhà xong xuôi, tôi quyết định lên đường sang Philippines bổ sung vốn tiếng Anh hạn hẹp của mình khi vừa tròn 32 tuổi.