TP.HCM: Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 chuyên

Bích Thanh
Bích Thanh
12/03/2019 09:04 GMT+7

Ngày 11.3, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu và những quy định tuyển sinh lớp 10 của các trường chuyên và các trường THPT có lớp chuyên.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3.6, thí sinh dự thi lần lượt 3 môn thi bắt buộc là ngữ văn, ngoại ngữ, toán và môn chuyên (nếu đăng ký nguyện vọng vào trường, lớp chuyên).
Đối với khối chuyên, Sở tuyển 1.645 học sinh (HS) vào học lớp chuyên tại các trường: Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi và 180 HS vào lớp không chuyên của 2 trường: Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD-ĐT, cho hay năm học mới, Trường Trần Đại Nghĩa mở lớp chuyên tin học nên chỉ tiêu trường này tăng 35 HS so với kỳ truyển sinh trước. Chỉ tiêu các trường còn lại không thay đổi. Điều kiện để nộp đơn đăng ký dự thi vào các trường, lớp chuyên là những HS đã tốt nghiệp THCS loại giỏi tại TP.HCM (HS tốt nghiệp ở các tỉnh khác được tham gia dự tuyển vào Trường Lê Hồng Phong), xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên.
Với môn thi chuyên của lớp chuyên tin học, HS có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi HS giỏi lớp 9 cấp TP hoặc chọn thi môn toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên tin học gồm 70% dành cho HS chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho HS chọn thi môn toán chuyên. Riêng lớp chuyên tiếng Pháp tại Trường Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn HS trong các lớp chương trình song ngữ tiếng Pháp.
Cũng trong ngày hôm qua, Sở GD-ĐT công bố thời gian nhận hồ sơ xét tuyển thẳng vào lớp 10 bắt đầu từ ngày 4 - 16.4 và công bố kết quả vào ngày 14.6. Theo đó, với HS khuyết tật, HS đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia tốt nghiệp THCS tại TP, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên và các trường không chuyên, còn làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú trên địa bàn phù hợp điều kiện học tập (ngoại trừ các trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên, các trường tiên tiến hội nhập) và được Sở phê duyệt. Tuy nhiên, Sở khuyến khích HS đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về thể dục thể thao tốt nghiệp THCS tại TP đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào Trường THPT Năng khiếu thể dục thể thao, chuyên Năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định và Năng khiếu thể dục thể thao H.Bình Chánh để tiếp tục phát triển năng khiếu. Khi vào học tại các trường này, HS được miễn học phí và được hưởng các chế độ trong tập luyện và thi đấu.
Bạn đọc xem chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết vào từng lớp chuyên tại thanhnien.vn
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.