8.000 trường học ở Anh áp dụng cách dạy toán theo kiểu châu Á

0 Thanh Niên Online

Phương pháp dạy toán theo kiểu châu Á sẽ được triển khai tại hơn 8.000 trường tiểu học của Anh. Kinh phí cho kế hoạch này là 55 triệu USD, The Guardian dẫn thông tin từ Bộ Giáo dục Anh (DfE).

8.000 trường học ở Anh áp dụng cách dạy toán theo kiểu châu Á - ảnh 1Học sinh Anh sẽ học toán theo phương pháp của một số nước châu Á - Ảnh: Shutterstock
Các kiểm tra trên quy mô toàn quốc cho thấy nhiều học sinh dưới 15 tuổi ở Anh thiếu các kỹ năng cần thiết của toán học cơ bản. Trước đó, giảng dạy toán bằng phương pháp châu Á đã được tiến hành ở một số trường của Anh bằng các chương trình trao đổi giảng dạy giữa Anh và Thượng Hải (Trung Quốc).
Ban đầu, nguồn kinh phí sẽ dùng để đào tạo 700 giáo viên để họ có khả năng giảng dạy theo phương pháp mới. DfE cho biết học sinh sẽ được dạy để hiểu cặn kẽ các cấu trúc toán học, dưới sự hỗ trợ của các sách giáo khoa chất lượng cao.
“Chúng ta đang chứng kiến sự khôi phục hiệu quả trong công tác giảng dạy toán học ở Anh. Những phương pháp tốt nhất trên khắp thế giới sẽ làm lớp học thêm sinh động”, The Guardian dẫn lời ông Nick Gibb, người chịu trách nhiệm cao nhất cho hệ thống trường học của Anh.
Trước đó vào tháng 3.2016, ông Nick Gibb đã có chuyến thăm Thượng Hải để tìm hiểu cách dạy toán tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm