90 bài thi có điểm chênh lệch sau phúc khảo

0 Thanh Niên Online
Sáng 9.8, PGS.TS Hoàng Hữu Hòa, Trưởng ban khảo thí, đảm bảo chất lượng ĐH Huế cho biết Hội đồng thi cụm thi ĐH Huế đã tổ chức chấm phúc khảo xong bài thi của thí sinh có tên theo danh sách do Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế gửi về.
Thí sinh tham gia kỳ thi  THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi ĐH Huế /// Ảnh: TUYẾT KHOA Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi ĐH Huế - Ảnh: TUYẾT KHOA
Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi ĐH Huế
Ảnh: TUYẾT KHOA
Số bài phúc khảo gồm có 321 bài. Trong đó, môn ngữ văn có số bài phúc khảo nhiều nhất với 88 bài; tiếp đến là môn toán có 84 bài; môn địa lý có 45 bài; môn lịch sử có 26 bài; môn tiếng Anh có 19 bài tự luận và 19 bài trắc nghiệm; môn vật lý có 16 bài; môn hóa học có 15 bài; môn sinh học có 9 bài.
Sau khi chấm phúc khảo, số bài có điểm chênh lệch là 90 bài. Điểm chênh lệch từ 0,5 đến 1 điểm. Số bài lệch điểm cần phải đối thoại giữa các cán bộ chấm thi theo Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 là 16 bài.

Trong 16 bài đối thoại được cán bộ chấm lần đầu, cán bộ chấm phúc khảo và trưởng ban phúc khảo đề nghị thay đổi điểm của 11 bài môn ngữ văn, 3 bài môn toán, 1 bài môn địa lý và 1 bài môn lịch sử.
Ban khảo thí ĐH Huế vừa gửi thông tin về Bộ Giáo dục - Đào tạo và Sở Giáo dục - Đào tạo báo cáo kết quả phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm