An Giang: 2 học sinh từ Campuchia trốn về Việt Nam, 66 người phải cách ly

7 Thanh Niên Online
Ngày 6.5, ông Nguyễn Hữu Tân, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành (An Giang) thông tin địa phương này đang cách ly 66 người. 
Điểm trường hai em Đ. và V. trốn từ Campuchia về học /// Ảnh: Kỳ Đồng Điểm trường hai em Đ. và V. trốn từ Campuchia về học - Ảnh: Kỳ Đồng
Điểm trường hai em Đ. và V. trốn từ Campuchia về học
Ảnh: Kỳ Đồng
Trong đó, 3 người được cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Vĩnh Bình là em T.T.Đ. (8 tuổi), em V.T.T.V. (11 tuổi, là 2 chị em ruột) và bà N.T.X. (50 tuổi, bà ngoại của Đ. và V.).
Ngoài ra, 27 học sinh lớp 2A (lớp em Đ.), 29 học sinh lớp 5B (lớp em V.) Trường tiểu học A Vĩnh Bình, cùng 2 giáo viên chủ nhiệm và 5 người có tiếp xúc gần hai em Đ., V. cũng được hướng dẫn cách ly tại nhà...
An Giang: 2 học sinh từ Campuchia trốn về Việt Nam, 66 người phải cách ly - ảnh 1

Nơi cách ly tập trung 3 bà cháu

Ảnh: Kỳ Đồng

"Lúc các trường được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, 2 em Đ. và V. theo cha mẹ qua Campuchia làm ăn. Sau đó, mẹ 2 em này hay tin được học trở lại nên đã đưa Đ. và V. vượt biên (qua vườn xoài rồi qua sông) về Vĩnh Bình chiều 3.5. Hôm sau thì 2 em nhập học nên giáo viên chưa biết. Đến ngày 5.5, địa phương mới biết và tiến hành cách ly. Hiện sức khỏe Đ., V. và bà ngoại đều ổn định. Địa phương sẽ quản lý cách ly nghiêm túc đúng theo quy định", ông Nguyễn Hữu Tân thông tin thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người Dân

Người Dân

Trước mắt ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần và công ăn việc làm của 66 người bị cách ly. Nếu 3 người trốn về mà bị nhiễm Covid-19 thì ảnh hưởng đến toàn xã hội. Hiện tại người dân đã giảm phòng tránh Covid-19 rất nhiều, có khá nhiều người tập trung ăn uống tại quán ăn, nhà hàng...và tất nhiên là không đeo khẩu trang.
Giờ mà có dịch thì cực kỳ nguy hiểm, lan tỏa cực nhanh, không biết đâu mà lần F0, F1, F2...
Phạt tù bà mẹ dẫn 2 con nhỏ trốn về thì tôi thấy cũng tội. Nhưng không phạt nặng làm gương thì sau này còn nhiều trường hợp như vầy. Thế giới dịch còn rối ben, VN mình không kiểm soát tốt đường biên thì mệt mỏi lắm.
Hong Nguyen

Hong Nguyen

Việc này phải xử lý tận gốc. Gốc ở đây là cơ quan quản lý nhập cảnh, quản lý đường biên giới. Việc xử lý giáo viên là phần ngọn, không tâm phục khẩu phục.
Phải xử lý tận gốc để làm gương.
Khoa Nguyen

Khoa Nguyen

Trong bài báo có viết xử lý giáo viên hồi nào vậy bạn
Tran Sen

Tran Sen

Trước khi cho hs đi học. Tất cả các gvcn đều gửi kê khai cho hs. Thì tại sao lại k biết em hs đó từ cpc về đc. Hoặc là mẹ hs đã giấu cpn đi từ cpc về
Poet Hansy

Poet Hansy

Đường biên giữa VN và Campuchia ở DBSCL rất phức tạp vì rất khó kiểm soát người qua lại qua vô số lối mòn giữa cánh đồng. May là Cam cũng ít ngượi bị Covid-19 nên ít bị lây nhiễm qua lối này. Tuy nhiên, nếu chủ quan kiểm tra, ngăn chận vượt biên trái phép thì sẽ bị trả giá đắt.
Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Cứ thế này thì tốn kém quá! Cần tích cực tuyên truyền để có ý thức cùng chống dịch!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm