Ca sinh 4 vốn đã hiếm nhưng 4 người cùng trúng tuyển vào đại học thì càng khó tin hơn. Đó là câu chuyện có thật của 4 chàng trai nhà Wade gồm: Zachary, Aaron, Nigel và Nick. Họ cùng đậu vào Đại học Harvard và Yale.

Anh em sinh 4 cùng đậu vào Đại học Harvard, Yale - ảnh 1
Bốn anh em nhà Wade từ trái sang phải gồm Zachary, Aaron, Nigel và Nick Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Không chỉ trúng tuyển vào Đại học Harvard, 4 anh em còn cùng đậu vào một trường rất nổi tiếng khác của Mỹ là Đại học Yale. Mỗi người trong số họ cũng trúng tuyển một số trường đại học khác như Stanford, Johns Hopkins, Cornell và Vanderbilt, theo Daily Mail.
Cả gia đình đã nhận được tin vui vào ngày 6.4 khi 4 chàng trai cùng nhận được thư trúng tuyển. Cha của họ Darren Wade, 51 tuổi, vô cùng tự hào vì thành tích của các con. Ông cho biết cảm thấy được đền đáp xứng đáng cho 18 năm làm việc vất vả để nuôi lớn 4 đứa con.
Ông Darren hiện là nhân viên Tập đoàn General Electric. Vợ là bà Kim Wade, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lakota Plains. Bốn anh em học cấp ba tại Trường trung học Lakota East ở ngoại ô thành phố Cincinnati, bang Ohio.
Thành tích của anh em nhà Wade đang truyền cảm hứng cho nhiều gia đình Mỹ. “Chúng tôi thực sự vẫn còn bị sốc”, Aaron nói vời tờ The Washington Post
Trong mùa tuyển sinh vừa qua, 32.000 người ứng tuyển vào Đại học Yale nhưng chỉ có 2.272 người được chọn. Trong khi đó, ở Đại học Harvard, khoảng 39.000 người ứng tuyển nhưng trường chỉ nhận 2.056 sinh viên, theo Daily Mail.
“Kết quả thật bất ngờ. Chúng tôi nộp hồ sơ vào trường và đều được nhận vào học”, Aaron cho biết. Hiện tại, 4 anh em đang cân nhắc sẽ học trường nào.
“Uy tín và danh tiếng của trường không phải là quá quan trọng. Điều quan trọng là chúng tôi phải chọn ngôi trường sẽ giúp mình phát triển và có thể đóng góp được điều gì đó”, Aaron nói thêm.
Trong khi đó, Đại học Harvard và Đại học Yale hứa sẽ hỗ trợ để 4 anh em hoàn thành chương trình đại học nếu họ học tập ở các trường này. Trong năm tới, học phí của Yale là 64.000 USD/năm, còn Harvard là 63.000 USD/năm.

Ngọc Quý

Bình luận