Bắc Giang hoả tốc báo cáo hàng chục thí sinh không thi tốt nghiệp THPT đợt 1

1 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ GD-ĐT báo cáo về việc 26 học sinh không dự tốt nghiệp THPT năm 2020 do nằm trong vùng phải cách ly phòng dịch Covid-19.
Các điểm thi tốt nghiệp THPT đã được phun khử khuẩn ngừa Covid-19 /// ẢNH NGỌC THẮNG Các điểm thi tốt nghiệp THPT đã được phun khử khuẩn ngừa Covid-19 - ẢNH NGỌC THẮNG
Các điểm thi tốt nghiệp THPT đã được phun khử khuẩn ngừa Covid-19
ẢNH NGỌC THẮNG

Bắc Giang: 26 thí sinh thuộc diện cách ly không thể dự thi 

Do xã Yên Định (H.Sơn Động, Bắc Giang) có 3 trường hợp nhiễm Covid-19, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ GD-ĐT báo cáo về việc 26 học sinh không dự tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020, để phòng chống dịch.

Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Một ngày thêm 37 ca mới, cuộc chiến bắt đầu thời kỳ cao điểm

Theo đó, liên quan đến 2 ca bệnh Covid-19 (bệnh nhân 673 và 674), Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Định (H.Sơn Động).
Qua rà soát các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn 3 thôn thuộc xã Yên Định cho thấy, có 26 thí sinh thuộc diện phải cách ly.
Do vậy, trong văn bản gửi Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh này đề nghị: “Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép 26 thí sinh trên không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 và sẽ dự thi ở đợt 2 sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở địa phương được kiểm soát".
Tại tỉnh Bắc Giang, năm nay có hơn 19.300 thí sinh đăng ký dự thi, điểm thi Trường THPT Sơn Động số 1 có hơn 560 thí sinh đăng ký dự thi với  24 phòng thi, Trường THPT Sơn Động số 2 có gần 400 em với 17 phòng thi.

Lịch trình di chuyển của các bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang, Lạng Sơn

Lạng Sơn: một điểm thi phải dừng thi đợt 1

Trước đó, tại Lạng Sơn, trước diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 6.8, Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Lạng Sơn được chia làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 8 - 10.8 với 8.573 thí sinh, tham gia thi tại 20 điểm thi trên địa bàn tỉnh (trừ điểm thi Đình Lập do đang thực hiện cách ly xã hội).
Đợt 2 gồm các thí sinh điểm thi Đình Lập (với hơn 240 thí sinh) và các thí sinh khác thuộc diện F1, F2 trên địa bàn tỉnh (nếu có). Thời gian tổ chức thi cụ thể đợt 2 dựa theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT sau khi kết thúc đợt 1.
Ban chỉ đạo thi tỉnh này cho biết, hiện điểm thi THPT Đình Lập có 1 thí sinh F1, 20 thí sinh thuộc diện F2; 13 thí sinh trọ học trong khu 7, thị trấn Đình Lập. 34 thí sinh đã được cách ly. Ngoài ra, có 1 giáo viên thuộc diện F1 và 10 giáo viên thuộc diện F2.
Ban chỉ đạo thi tỉnh này còn nêu: trường hợp có số thí sinh chưa dự thi đợt 1 của các điểm thi khác trên toàn tỉnh đủ điều kiện được dự thi đợt 2 (số lượng dưới 10 phòng thi), sẽ thành lập thêm điểm thi tại Trường THPT chuyên Chu Văn An (TP.Lạng Sơn), tổ chức thi cho tất cả các thí sinh chưa dự thi đợt 1 của tỉnh (trừ điểm thi Đình Lập).
Nếu số thí sinh vượt quá 10 phòng thi, căn cứ số lượng, địa bàn thí sinh chưa dự thi đợt 1 để thành lập các điểm thi theo cụm, tuyến cho phù hợp. 

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 7.8: Bệnh dịch lan rộng thêm, nhiều ca bệnh đang nguy kịch

Báo cáo của Bộ GD-ĐT cho biết, đến 6 giờ sáng nay, 7.8, các địa phương đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Cho tới thời điểm hiện tại, Đà Nẵng và 6 thành phố, huyện, thị xã của tỉnh Quảng Nam cùng TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên đề nghị cho phép thi đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn.
Cũng theo báo cáo này, cả nước có 93 học sinh diện F1, F2 thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn. Tất cả thí sinh này cũng sẽ thi đợt 2 cùng với thí sinh tại các nơi phải phong tỏa hoặc giãn cách xã hội. Bộ GD-ĐT đã gửi công văn đề nghị các trường đại học điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh trong đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Theo Kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra vào 2 ngày 9 - 10.8. Do diễn biến dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT đã quyết định kỳ thi này sẽ tổ chức làm 2 đợt, đợt 2 sẽ dành cho các thí sinh ở địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1, F2 .

Bình luận

User
Gửi bình luận
Như Một Giấc Mơ

Như Một Giấc Mơ

Mùa này công du lịch gì nữa, tập chung mà lao dfoong sản xuất đi, khi nào thực hết dịch rồi chơi bù lại cũng được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm