Thi tốt nghiệp THPT: 90 thí sinh, giám thị Quảng Ninh liên quan vùng dịch âm tính với SARS-CoV-2

0 Thanh Niên Online
90 thí sinh, giáo viên tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở Quảng Ninh có liên quan đến vùng dịch Covid-19 đã được xét nghiệm và kết quả âm tính.
 
90 thí sinh, giáo viên tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Ninh liên quan đến dịch Covid-19 đã âm tính với SASR-CoV-2 /// Ảnh N.H 90 thí sinh, giáo viên tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Ninh liên quan đến dịch Covid-19 đã âm tính với SASR-CoV-2 - Ảnh N.H
90 thí sinh, giáo viên tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Ninh liên quan đến dịch Covid-19 đã âm tính với SASR-CoV-2
Ảnh N.H
Ngày 7.8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm 90 trường hợp là thí sinh, giám thị coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có liên quan đến vùng dịch Covid-19 đã được xét nghiệm và kết quả âm tính.
Theo Sở GD-ĐT Quảng Ninh, địa phương này có trên 14.600 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT; trong đó không có thí sinh nào đến, trở về từ Đà Nẵng kể từ 1.7 đến nay. Quảng Ninh đã thành lập 34 điểm thi với 767 phòng thi tại 13/13 địa phương cấp huyện, trong đó có 68 phòng thi dự phòng.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 7.8: Thêm 3 ca mắc mới ở Quảng Trị, Thanh Hóa

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, tỉnh Quảng Ninh huy động hơn 2.400 người làm nhiệm vụ gồm giám thị coi thi, công an, thanh niên tình nguyện… Đáng chú ý, để đảm bảo mỗi thí sinh, giám thị có một khẩu trang mới trước khi bước vào phòng thi, tỉnh Quảng Ninh đã huy động được hơn 20.000 chiếc để phát miễn phí.
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, cho biết với quan điểm vì học sinh thân yêu, bằng mọi biện pháp phải kiểm soát tốt nhất tình hình để không thí sinh nào phải thi đợt 2; hay không được thi vì lý do hoàn cảnh, tài chính, rủi ro, cũng như trong vấn đề di chuyển.
Đến thời điểm này, Quảng Ninh đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, địa phương này có 8.000 người từng đến, đi qua vùng dịch Covid-19, chủ yếu là Quảng Nam, Đà Nẵng như qua test nhanh và xét nghiệm thì tất cả đều âm tính.

Bản tin Covid-19 ngày 6.8: Sẽ có hàng chục ca nhiễm mỗi ngày, nhiều bệnh nhân đang nguy kịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm