Bắc Ninh thi vào lớp 10 với 3 môn bắt buộc

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 với 3 môn thi bắt buộc.


Bắc Ninh tổ chức thi 3 môn để tuyển sinh vào lớp 10  /// T.N Bắc Ninh tổ chức thi 3 môn để tuyển sinh vào lớp 10 - T.N
Bắc Ninh tổ chức thi 3 môn để tuyển sinh vào lớp 10
T.N

Theo đó, thí sinh dự thi lớp 10 THPT công lập và lớp 10 THPT chuyên Bắc Ninh năm học tới sẽ thi 3 môn toán, ngữ văn, tiếng Anh trong 2 ngày 1 - 2.6, tại nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Riêng thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 THPT chuyên Bắc Ninh thêm môn thứ tư là môn chuyên, điểm môn chuyên tính hệ số 2. Các môn thi đều thi theo hình thức tự luận, riêng môn tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm và có thêm phần nghe. Điểm liệt được tính từ dưới 2, riêng môn chuyên phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 khối các trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên,  giáo dục nghề nghiệp bằng hình thức xét tuyển.

Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh này nêu rõ: những thí sinh đăng ký nguyện vọng và thi đỗ vào trường THPT chuyên sẽ không xét tuyển vào các trường THPT công lập khác. Những thí sinh không đỗ vào trường THPT chuyên, điểm thi 3 môn toán, ngữ văn, tiếng Anh sẽ được dùng để xét tuyển vào trường THPT công lập nơi thí sinh dự thi.

Với THPT công lập, thí sinh không đủ điểm đỗ vào các trường THPT đăng ký dự thi, Sở Giáo dục - Đào tạo sẽ xem xét để chuyển sang các trường THPT có điểm chuẩn thấp hơn trong cùng khu vực nếu có nguyện vọng.

Ngày 3.5.2018 các trường, các  trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp sẽ nhận đơn xét tuyển. Hội đồng tuyển sinh phải công khai số lượng học sinh được tuyển, thông báo rộng rãi đến phụ huynh học sinh, học sinh được biết để có sự lựa chọn phù hợp với năng lực của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tiểu học ở bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) /// Trác Rin>

Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường

Từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lượng học sinh tăng mạnh khiến nhiều trường tiểu học không thể đáp ứng được nhu cầu học bán trú. Vì vậy, các cơ sở bán trú ngoài nhà trường (bán trú vệ tinh) bùng nổ khắp nơi.
 /// Độc Lập>

Thêm chương trình lớp 10, đề thi môn văn nên thế nào?

Theo lộ trình, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thêm nội dung chương trình lớp 10. Cùng với chủ trương của Bộ GD-ĐT thay đổi mục đích kỳ thi từ '2 trong 1' hướng đến chú trọng để xét tốt nghiệp và đang chuẩn bị công bố đề thi minh họa, chúng tôi đề xuất đề thi môn văn nên có những giới hạn và điều chỉnh sau đây.