Bắc Ninh thi vào lớp 10 với 3 môn bắt buộc

0 Thanh Niên Online

Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Ninh vừa hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 với 3 môn thi bắt buộc.


Bắc Ninh tổ chức thi 3 môn để tuyển sinh vào lớp 10  /// T.N Bắc Ninh tổ chức thi 3 môn để tuyển sinh vào lớp 10 - T.N
Bắc Ninh tổ chức thi 3 môn để tuyển sinh vào lớp 10
T.N

Theo đó, thí sinh dự thi lớp 10 THPT công lập và lớp 10 THPT chuyên Bắc Ninh năm học tới sẽ thi 3 môn toán, ngữ văn, tiếng Anh trong 2 ngày 1 - 2.6, tại nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Riêng thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 THPT chuyên Bắc Ninh thêm môn thứ tư là môn chuyên, điểm môn chuyên tính hệ số 2. Các môn thi đều thi theo hình thức tự luận, riêng môn tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm và có thêm phần nghe. Điểm liệt được tính từ dưới 2, riêng môn chuyên phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 khối các trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên,  giáo dục nghề nghiệp bằng hình thức xét tuyển.

Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh này nêu rõ: những thí sinh đăng ký nguyện vọng và thi đỗ vào trường THPT chuyên sẽ không xét tuyển vào các trường THPT công lập khác. Những thí sinh không đỗ vào trường THPT chuyên, điểm thi 3 môn toán, ngữ văn, tiếng Anh sẽ được dùng để xét tuyển vào trường THPT công lập nơi thí sinh dự thi.

Với THPT công lập, thí sinh không đủ điểm đỗ vào các trường THPT đăng ký dự thi, Sở Giáo dục - Đào tạo sẽ xem xét để chuyển sang các trường THPT có điểm chuẩn thấp hơn trong cùng khu vực nếu có nguyện vọng.

Ngày 3.5.2018 các trường, các  trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp sẽ nhận đơn xét tuyển. Hội đồng tuyển sinh phải công khai số lượng học sinh được tuyển, thông báo rộng rãi đến phụ huynh học sinh, học sinh được biết để có sự lựa chọn phù hợp với năng lực của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.