Bác sĩ kêu gọi dạy học sinh kỹ năng hồi sức tim phổi

1 Thanh Niên Online
Giới bác sĩ ở Anh kêu gọi các trường tiểu học dạy học sinh từ 9 tuổi trở lên cách hồi sức tim phổi (CPR) và những kỹ năng cứu mạng sống khác.
Các bác sĩ cho rằng nhà trường nên sớm bắt đầu dạy học sinh cách hồi sức tim phổi /// Chụp màn hình Daily Mail Các bác sĩ cho rằng nhà trường nên sớm bắt đầu dạy học sinh cách hồi sức tim phổi - Chụp màn hình Daily Mail
Các bác sĩ cho rằng nhà trường nên sớm bắt đầu dạy học sinh cách hồi sức tim phổi
Chụp màn hình Daily Mail
Các bác sĩ lập luận rằng việc dạy cho trẻ các kỹ năng cứu mạng sống cơ bản nên trở thành "việc làm rất tự nhiên trên thế giới” và sẽ giúp cải thiện tỷ lệ sống sót.
Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh có khoảng 30.000 người mắc chứng ngừng tim mỗi năm ở Anh và trong 7 người thì có chưa tới một người sống sót, theo tờ Daily Mail.
Cấp cứu ngừng tim có thể sử dụng phương pháp khử rung tim (defibrillation) bằng máy sốc điện ngay lập tức, hoặc sử dụng CPR để hỗ trợ tuần hoàn hoặc tạo nhịp tim.
Các chuyên gia cho rằng một lý do chính khiến tỷ lệ sống sót thấp là có rất ít người biết cách làm người gặp chứng ngừng tim tỉnh lại.
Hồi tháng 1, chính phủ Anh thông báo từ tháng 9.2020, tất cả học sinh sẽ được dạy về CPR trước khi rời khỏi trường ở tuổi 16. Trong khi đó, các bác sĩ cho rằng nhà trường nên bắt đầu việc này sớm hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung cang

Trung cang

Đúng ra giáo dục VN cũng thế, nên gắn dạy phố cập kiến thức kỹ năng cơ bản về y tế học đường, như sơ cấp cứu, phòng ngừa một số bệnh,...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm