Bảo mẫu bạo hành trẻ là nhân viên hợp đồng làm vệ sinh

1 Thanh Niên Online

(TNO) Theo kết quả kiểm tra của Phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bảo mẫu bạo hành trẻ 16 tháng tuổi đang làm hợp đồng vệ sinh, hỗ trợ cho trẻ ăn.

bao-hanh-tre-mam-nonBảo mẫu M.T.N có hành vi bạo hành trẻ trong giờ ăn - Ảnh cắt từ clip
Bà Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận sự việc: Vào ngày 6.10.2015, tại lớp nhà trẻ của nhóm lớp Mầm non tư thục Nụ cười xinh (địa chỉ số 47, Ngách 63/33, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm), cô bảo mẫu M.T.N có hành vi cầm vai lắc người và dúi vào mặt cháu bé N.N T.N. khi cho bé ăn trưa.
Kết quả kiểm tra của Phòng Giáo dục quận này cho biết, nhóm lớp Mầm non tư thục Nụ cười xinh được cấp phép hoạt động ngày 25.8.2015. Cô bảo mẫu M.T.N đã tốt nghiệp THPT, đang theo học Trung cấp Sư phạm mầm non, hiện đang làm hợp đồng vệ sinh và hỗ trợ cho trẻ khi ăn trưa tại nhóm lớp.
Trước mắt, đoàn kiểm tra yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của chủ nhóm lớp, cam kết trách nhiệm quản lý nhóm lớp theo quy định pháp luật, đình chỉ công tác bảo mẫu M.T.N.
Trao đổi với báo chí, bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết: Quan điểm của Sở đối với những hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp nói chung và hành vi bạo hành trẻ mầm non nói riêng là xử lý nghiêm khắc, đúng người, đúng mức độ sai phạm, ngăn chặn những hành vi tương tự trong ngành. Các cá nhân liên quan như chủ nhóm lớp cũng phải chịu trách nhiệm.
Cũng theo bà Thanh Hương, số trẻ mầm non ngoài công lập chiếm 20% trong số gần 500.000 trẻ mầm non toàn thành phố. Hiện 96% nhóm lớp mầm non tư thục đã được cấp phép. Số còn lại đang trong quá trình làm thủ tục để thành lập nhóm lớp. Việc quản lý với số lượng lớn như vậy không dễ.
“Tôi cho rằng, vấn đề quan trọng là tăng cường kiểm tra sau cấp phép. Sau vụ việc này, Phòng Giáo dục các quận, huyện sẽ tiếp tục tham mưu UBND quận, huyện tăng cường kiểm tra, rà soát vụ việc xảy ra để giải quyết dứt điểm”, bà Hương nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồng Phúc

Hồng Phúc

Việc người hợp đồng làm công việc khác tham gia trông trẻ dễ xảy ra những tình huống phản sư phạm. Theo tôi nghĩ, người đứng đầu cơ sở phải chịu trách nhiệm về việc này. Nếu vì lý do nào đó, nhóm trẻ này thiếu người trông giữ, phải điều người làm công việc khác hỗ trợ thì đích thân người phụ trách phải hướng dẫn, giám sát người này, thậm chí người phụ trách cũng có thể trực tiếp làm việc này để thị phạm hoặc hỗ trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm