Bắt sinh viên Nhật quay lén nữ sinh tắm ở ĐH Hồng Kông

0 Thanh Niên Online
Một sinh viên tại Đại học Hồng Kông đã bị bắt giữ vì tình nghi toan tính quay lén một nữ sinh viên đang tắm tại ký túc xá của trường, theo tờ South China Morning Post ngày 8.8.
 Đại học Hồng Kông /// Ảnh: Reuters Đại học Hồng Kông - Ảnh: Reuters
Đại học Hồng Kông
Ảnh: Reuters
Vụ việc đã gây lo ngại về an ninh ở các ký túc xá. Các sinh viên nói rằng những phòng tắm nữ có thể bị xâm nhập dễ dàng bởi bất kỳ ai, do thiếu hệ thống an ninh.
Cảnh sát xác nhận sinh viên trên bị bắt giữ vào ngày 5.8. Người này được thả sau khi nộp tiền bảo lãnh và cần phải trình báo trở lại cho nhà chức trách vào giữa tháng 8.
Một nguồn tin am hiểu vụ việc nói rằng nghi phạm là một thanh niên 19 tuổi có hộ chiếu Nhật. Nguồn tin nói thêm rằng Lãnh sự quán Nhật và gia đình của nghi phạm đã được thông báo về vụ việc.
Một phát ngôn viên của Đại học Hồng Kông nói rằng nhà trường sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ và tư vấn cho nữ sinh viên trên nếu cần.

Bà phát ngôn viên khẳng định có chuông báo động trong các nhà vệ sinh và máy quay an ninh được lắp đặt ở các khu vực công cộng quanh ký túc xá, cùng lực lượng bảo vệ làm việc 24/24 giờ. Tuy nhiên, bà cho biết nhà trường sẽ rà soát các biện pháp an ninh ngay lập tức.
Nữ sinh viên năm cuối chuyên ngành tài chính-kế toán nói với tờ South China Morning Post rằng vào khoảng nửa đêm 4.8, cô đang tắm trên tầng 4 của ký túc xá Simon K.Y. Lee Hall. Khoảng 5-10 phút sau khi bắt đầu tắm, cô bất ngờ nhìn thấy một chiếc điện thoại di động trên cửa phòng tắm đã khóa và đang quay phim cô.
“Tôi phát hiện nó ngay lập tức và cố gắng chụp lấy cái điện thoại nhưng không được, và kẻ quay lén đã bỏ chạy”, cô gái từ chối tiết lộ danh tính nói.
Cô đã trình báo vụ việc cho cảnh sát ngay khi trời sáng.

Nam sinh viên Nhật, vốn đến Đại học Hồng Kông trong chương trình trao đổi sinh viên mùa hè, bị người quản lý ký túc xá nhận dạng sau khi anh chàng này được nhìn thấy trên máy quay an ninh hối hả chạy về phòng vào thời điểm xảy ra vụ việc.
Cảnh sát cũng đã cho cô gái xem ảnh chụp điện thoại của nghi phạm, và nữ sinh viên đã xác nhận đó chính là chiếc điện thoại cô nhìn thấy trên cửa phòng tắm. Quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn.
Nữ sinh trên kiến nghị nhà trường tăng cường các biện pháp bảo vệ, và rằng cô và các nữ sinh viên khác đều đang rất lo ngại về việc sử dụng nhà vệ sinh của ký túc xá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm