Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Bài tập phả hệ

1 Thanh Niên Online
Vào lúc 15 giờ hôm nay 5.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn sinh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao hôm nay, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn tập thứ 5 của môn sinh do thầy Võ Thanh Bình, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) hướng dẫn nhằm giúp học sinh chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

Với chủ đề về Bài tập phả hệ, thầy Võ Thanh Bình cho biết phả hệ là dạng bài tập thường xuyên gặp trong đề thi các năm. Trong chuyên đề này, thầy Bình giới thiệu phần bắt buộc phải thực hiện khi làm bài tập phả hệ, đó là các định gen là trội hay lặn, nằm trên NST thường hay NST giới tính. Để giải bài tập phả hệ cần xác định nhanh các thông tin này và xác định kiểu gen của những người trong phả hệ, vì vậy muốn làm được cần nắm chắc lý thuyết và làm nhiều bài tập phần này để tạo phản xạ nhanh nhạy khi gặp dạng bài tập này.

Trước đó trong các chuyên đề đã phát sóng, thầy Bình đã hướng dẫn học sinh phân biệt quá trình nguyên phân và giảm phân, hệ thống kiến thức về quá trình phân bào nguyên phân và giảm phân, công thức tính số loại kiểu gen thể ba và tam bội, xác định số loại kiểu gen tối đa của cơ thể lưỡng bội (2n), cùng một số nội dung khó và cũng hay gặp trong đề thi THPT quốc gia các năm gần đây.

Học sinh có thể xem lại các chuyên đề hướng dẫn các môn toán, vật lý, sinh học, hóa học đã phát sóng tại kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên

Vào các khung giờ 15 giờ và 19 giờ hằng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1, Marie Curie (Q.3)… hướng dẫn.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Bài tập phả hệ - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 có sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Yến Trần

Yến Trần

Xin cảm ơn quý báo đã tổ chức chương trình ôn thi hữu ích cho khối 12.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm