Bộ GD-ĐT không có dự kiến nào về cải tiến chữ Quốc ngữ

8 Thanh Niên
Trả lời báo chí mới đây xung quanh đề xuất cải tiến chữ Quốc ngữ của PGS Bùi Hiền, đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng: Ý kiến của PGS-TS Bùi Hiền về cải tiến chữ Quốc ngữ là đề xuất trong một hội thảo khoa học của ngành ngôn ngữ học.
Bộ trân trọng tất cả các công trình nghiên cứu và đề xuất nghiêm túc của các nhà khoa học.
Tuy nhiên, Bộ cũng nêu quan điểm, để đưa một đề xuất liên quan đến vấn đề cải tiến chữ viết của ngôn ngữ quốc gia vào thực tế cần có sự thẩm định của các chuyên gia, ý kiến của các tầng lớp nhân dân và sự xem xét, quyết định của Quốc hội, Chính phủ.
Bộ GD-ĐT không đủ thẩm quyền và không có dự kiến áp dụng bất cứ một phương án nào về cải tiến chữ viết quốc gia trong giai đoạn hiện nay. 
 Bộ GD-ĐT không có dự kiến nào về cải tiến chữ Quốc ngữ - ảnh 1

tin liên quan

Có cần thay đổi cách viết tiếng Việt?
Những tranh luận nảy lửa xung quanh đề xuất về việc cải cách chữ viết tiếng Việt của PGS-TS Bùi Hiền mấy ngày qua đặt ra vấn đề: có cần đổi mới cách viết tiếng Việt hiện nay?

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tuần văn

Tuần văn

Đã có rất nhiều ý kiến khẳng định chưa có căn cứ khoa học để thay đổi cách viết tiếng Việt, bởi vì đây là một vấn đề hệ trọng đối với một quốc gia. Tất cả chúng ta đều trán trọng những nghiên cứu của các nhà khoa học nhưng đó phải là ý kiến có tâm có tầm và trước khi tung len mạng xã hội thì cũng cần can nhắc và đặc biệt cần có trao đổi trước với một số nhà khoa học có uy tín rồi mới đưa len để tránh gây nên sự tranh cãi hoang mang của người dân. Tôi tin tác giả muốn có một sự đổi mới , nhưng tác giả mới chỉ thấy cay mà chưa thấy rừng.
Đông Hoàng

Đông Hoàng

Tôi xin đề nghị bộ GD-DT cho biết ông Bùi Hiền đã những tác phẩm hay công trình nghiên cứu nào bằng tiếng Việt để dư luận cũng những nhà chuyên môn có cơ sở đánh giá trình độ tiếng Việt của ông đến đâu. Còn cái gọi là "Hội Thảo Khoa Học" thì chúng tôi cũng chẳng lạ gì.
Hồng Thao

Hồng Thao

Rãnh quá đề xuất bậy .
Le minh

Le minh

Đổi chữ là mấy ông hộp đèn bảng hiệu lên đời,..
HTIEN

HTIEN

Đúng vậy ! Đừng vì cái tôi của mình mà gây chia rẽ nhau.Tiếng Việt là của cả cộng đồng dân tộc Việt . Nên mang lại điều tốt nhất cho dân tộc mình trên cơ sở tôn trọng cộng đồng có nghĩa là tôn trọng mình .Mọi người dân Việt đừng dùng thông tin gây sốc nhau ,Nói năng tôn trọng lẫn nhau thể hiện văn hoá của dân tộc ngàn năm văn hiến!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoài lương, giảng viên cần môi trường làm việc công bằng để có động lực làm việc 
	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lương TS sau 10 năm chỉ 4,5 triệu đồng/tháng có tạo động lực làm việc ?

Theo một số nhóm nghiên cứu, trong những yếu tố tạo động lực nghiên cứu, giảng dạy cho cán bộ, giảng viên ĐH, nhất là với những người có trình độ, lương chỉ là yếu tố phản ánh môi trường làm việc có công bằng hay không. Trong khi điều kiện làm việc tốt cũng là yếu tố góp phần tạo động lực làm việc cho giảng viên.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng