Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho nam sinh cứu sống 3 em nhỏ bị đuối nước

1 Thanh Niên Online
Một nam sinh học lớp 9 ở Thanh Hóa vừa được Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng bằng khen vì đã dũng cảm cứu sống 3 em nhỏ bị đuối nước.
Em Vũ Văn Hùng được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì dũng cảm cứu sống 3 em nhỏ bị đuối nước /// Ảnh Minh Hải Em Vũ Văn Hùng được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì dũng cảm cứu sống 3 em nhỏ bị đuối nước - Ảnh Minh Hải
Em Vũ Văn Hùng được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì dũng cảm cứu sống 3 em nhỏ bị đuối nước
Ảnh Minh Hải
Sáng nay, 6.5, đại diện Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) đã về Trường THCS Phúc Thịnh (xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho em Vũ Văn Hùng (học sinh lớp 9 của trường). Em Hùng là học sinh đã có hành động dũng cảm cứu sống 3 em nhỏ đuối nước.
Trước đó, như Thanh Niên thông tin, khoảng 14 giờ ngày 7.4, em Hùng ra khu vực bờ sông Chu, đoạn chảy qua địa bàn xã Phúc Thịnh (huyện Ngọc Lặc) để làm đồng (phía bên kia sông là xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa).
Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho nam sinh cứu sống 3 em nhỏ bị đuối nước - ảnh 1
Em Vũ Văn Hùng
Ảnh Minh Hải
Khi vừa ra tới nơi, Hùng nghe tiếng kêu cứu của nhóm 5 học sinh lớp 6 và lớp 7 Trường THCS Thọ Xương (huyện Thọ Xuân) tắm sông bị đuối nước. Ngay lập tức, Hùng bơi ra cứu được 3 em vào bờ an toàn. Rất tiếc, khi Hùng quay ra để tiếp tục cứu 2 em còn lại thì cả 2 nạn nhân đã bị dòng nước cuốn đi.
Người dân địa phương nghe tiếng hô hoán cũng đã ra sông cùng Hùng tiếp tục tìm 2 học sinh còn lại nhưng không tìm thấy. Đến tối cùng ngày, người dân mới vớt được thi thể 2 nạn nhân là em Đ.V.B (lớp 6A) và M.V.C (lớp 7A, đều là học sinh Trường THCS Thọ Xương).
Trước hành động dũng cảm của Hùng, T.Ư Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh này. Báo Thanh Niên cũng đã trao tặng em Hùng số tiền 10 triệu đồng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
An Quy Tran

An Quy Tran

Hành động dũng cảm ,ngoan cường của H/S Vũ văn Hùng đã quên mình lao xuống sông Chu cứu sống 3 em nhỏ bị đuối nước,xứng đáng được nhận Bằng khen của BT bộ GD trao tặng.Đây là TẤM GƯƠNG SÁNG,mong các H/S toàn quốc soi chung & LÀM THEO,để ngọn lửa hồng của tuổi trẻ mãi mãi rực rỡ & CHÓI LỌI.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm