Bộ GD-ĐT vào cuộc vụ học sinh kém không được tham dự lớp thi giáo viên giỏi

6 Thanh Niên Online
Trước thông tin học sinh học lực yếu phải ở nhà trong giờ thi giáo viên dạy giỏi ở Hải Phòng, Văn phòng Bộ GD-ĐT vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu lập tổ công tác kiểm tra.
 
Cuộc thi giáo viên dạy giỏi được cho là điển hình của bệnh thành tích trong giáo dục /// Ảnh TN Cuộc thi giáo viên dạy giỏi được cho là điển hình của bệnh thành tích trong giáo dục - Ảnh TN
Cuộc thi giáo viên dạy giỏi được cho là điển hình của bệnh thành tích trong giáo dục
Ảnh TN
Thông báo của Bộ GD-ĐT cho biết, trước sự việc một số trường học ở Hải Phòng cho học sinh có học lực yếu ở nhà trong thời gian tổ chức thi giáo viên giỏi, Bộ trưởng đã chỉ đạo một tổ công tác tiến hành kiểm tra, rà soát ngay tại Hải Phòng để kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, đồng thời làm căn cứ cho việc sửa đổi Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20.7.2010 Ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Bộ GD-ĐT cho biết đang trong quá trình rà soát, sửa đổi Thông tư 21 theo hướng thiết thực, tạo điều kiện cho giáo viên đổi mới phương pháp dạy học có chất lượng; khắc phục triệt để việc áp dụng các quy định một cách máy móc, hình thức, gây lãng phí và tạo áp lực cho giáo viên.
Dự kiến trong thời gian tới, dự thảo Thông tư 21 sửa đổi sẽ được đăng tải trên mạng để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân trước khi ban hành.
Bộ GD-ĐT cũng đang tích cực rà soát để cắt giảm các quy định về sổ sách, hồ sơ của giáo viên và sẽ ban hành trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Bộ GD-ĐT sẽ có những điều chỉnh về tiêu chí thi đua trong năm 2019 để bảo đảm thực chất, thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục.
Trước đó, trong chuyến công tác để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của giáo viên tỉnh Yên Bái cuối năm 2018, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu rõ: "Các cuộc thi, hội thi dạy giỏi cũng đang gây áp lực lớn cho giáo viên. Nhiều cuộc thi mang tính hình thức. Thi đua dạy tốt học tốt là việc cần có trong mỗi nhà trường nhưng phải tốt thật, thiết thực chứ không phải gây áp lực theo hướng xấu. Từ năm ngoái, Bộ đã cắt giảm rất nhiều cuộc thi rồi, nhưng vẫn phải tiếp tục rà soát để cố gắng đưa thi đua thành việc thiết thực và hiệu quả". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Namphan

Namphan

Chuyện này xảy ra lâu rồi mà, ở các thành phố lớn là chuyện bình thường. Xin bác bỏ các cuộc thi thành tích này cho GV được yên dạy học. Kỳ này lại bị bắt đi thi GV giỏi cấp quận nữa nè....do phòng giáo dục yêu cầu phải tham gia trên 50% GV của trường....
Tấn

Tấn

Cái này bây giờ mà Bộ mới biết thì nói thật : " Bộ quá quan liêu"
Nguyễn Văn Hùng

Nguyễn Văn Hùng

Từ trước đến nay trường nào cũng vậy, Bộ mới hay?
Hoa

Hoa

Chuyện này ở đâu mà chẳng có, trường con tôi học không bị nghỉ ở nhà mà dồn vào lớp khác ngồi chờ. Họ chọn mỗi lớp mấy em học giỏi được tham gia thôi. Ông bộ trưởng bộ giáo dục không biết chứ phụ huynh chúng tôi ai mà chẳng biết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm