Bộ GD-ĐT không khuyến khích thi thử

2 Thanh Niên Online
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, ngày 14.5, Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo và các trường không nên tổ chức thi thử cho học sinh.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga làm việc về công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Vĩnh Long /// Ảnh: Đ.N Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga làm việc về công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: Đ.N
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga làm việc về công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Vĩnh Long
Ảnh: Đ.N
Ngày 12.5, đoàn kiểm tra công tác thi THPT quốc gia năm 2017 do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. 
Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngày 14.5, Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo và các trường không nên tổ chức thi thử cho học sinh.
Theo bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, năm nay tỉnh có 9.705 thí sinh tham dự kỳ thi. Trong đó, có 28.165 nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ. Dựa trên đề thi minh họa trước đây của Bộ GD-ĐT, tỉnh đã tổ chức ra đề kiểm tra học kỳ 2 bám sát theo hướng đổi mới về cấu trúc, yêu cầu kiến thức, kỹ năng… Sắp tới, khi Bộ công bố đề thi minh họa lần cuối, Sở sẽ yêu cầu các trường ôn thi cho học sinh.
Cũng theo ông Bùi Văn Ga, các trường có thể dựa vào đề thi tham khảo để tổ chức ôn tập cho học sinh. Bộ không khuyến khích tổ chức thi thử vì có thể gây tâm lý hoang mang cho học sinh. Các Sở cũng có thể dựa vào đây để tính toán về văn phòng phẩm, máy móc, con người… cho phù hợp.
Bà Quyên Thanh cũng kiến nghị Bộ sớm thông báo yêu cầu về cấu hình, hệ điều hành của máy tính dùng để chấm trắc nghiệm. Bộ cũng cần sớm triển khai phần mềm chấm trắc nghiệm để có thời gian dùng thử, phát hiện lỗi, điều chỉnh trước khi chấm chính thức.
Trả lời kiến nghị này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói cuối tháng 5 Bộ sẽ hoàn chỉnh phần mềm chấm thi và xét tuyển ĐH để cung cấp cho các Sở.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Các địa phương nào có tổ chức thi thử. Chỉ là thi "diễn tập" thôi!
Quang

Quang

Mọi thứ đều quá trễ! Và do trễ sẽ nhiều thứ phát sinh phải sửa khi vào thi!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thu Hiền trong giờ dạy học tại lớp 1C Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội) /// NGỌC THẮNG

Chọn những giáo viên tốt nhất dạy lớp 1

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020 - 2021. Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho năm đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm.