Bộ GD-ĐT không khuyến khích thi thử

2 Thanh Niên Online
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, ngày 14.5, Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo và các trường không nên tổ chức thi thử cho học sinh.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga làm việc về công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Vĩnh Long /// Ảnh: Đ.N Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga làm việc về công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: Đ.N
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga làm việc về công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Vĩnh Long
Ảnh: Đ.N
Ngày 12.5, đoàn kiểm tra công tác thi THPT quốc gia năm 2017 do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. 
Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngày 14.5, Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo và các trường không nên tổ chức thi thử cho học sinh.
Theo bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, năm nay tỉnh có 9.705 thí sinh tham dự kỳ thi. Trong đó, có 28.165 nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ. Dựa trên đề thi minh họa trước đây của Bộ GD-ĐT, tỉnh đã tổ chức ra đề kiểm tra học kỳ 2 bám sát theo hướng đổi mới về cấu trúc, yêu cầu kiến thức, kỹ năng… Sắp tới, khi Bộ công bố đề thi minh họa lần cuối, Sở sẽ yêu cầu các trường ôn thi cho học sinh.
Cũng theo ông Bùi Văn Ga, các trường có thể dựa vào đề thi tham khảo để tổ chức ôn tập cho học sinh. Bộ không khuyến khích tổ chức thi thử vì có thể gây tâm lý hoang mang cho học sinh. Các Sở cũng có thể dựa vào đây để tính toán về văn phòng phẩm, máy móc, con người… cho phù hợp.
Bà Quyên Thanh cũng kiến nghị Bộ sớm thông báo yêu cầu về cấu hình, hệ điều hành của máy tính dùng để chấm trắc nghiệm. Bộ cũng cần sớm triển khai phần mềm chấm trắc nghiệm để có thời gian dùng thử, phát hiện lỗi, điều chỉnh trước khi chấm chính thức.
Trả lời kiến nghị này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói cuối tháng 5 Bộ sẽ hoàn chỉnh phần mềm chấm thi và xét tuyển ĐH để cung cấp cho các Sở.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Các địa phương nào có tổ chức thi thử. Chỉ là thi "diễn tập" thôi!
Quang

Quang

Mọi thứ đều quá trễ! Và do trễ sẽ nhiều thứ phát sinh phải sửa khi vào thi!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghi thức cắt bánh sinh nhật mừng thọ cho học viên  /// Lê Thanh>

Nhà trường tổ chức mừng thọ cho học viên

Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11), Trường trung cấp Tây Sài Gòn (H.Củ Chi, TP.HCM) tổ chức hội trại và chương trình liên hoan văn nghệ cho hơn 500 học viên, trong hai ngày 17 và 18.11.
Thầy Tường mong muốn trong tương lai sẽ mở thêm nhiều giờ học online miễn phí trong một ngày /// NHÂN VẬT CUNG CẤP>

Thầy trò thời 4.0: Livestream dạy học miễn phí

Là người trẻ năng động, anh Trần Trinh Tường khởi nghiệp với dự án trung tâm tiếng Anh Simple English và được nhiều bạn trẻ biết đến với những lớp học tiếng Anh online miễn phí mỗi đêm.