Bộ Giáo dục - Đào tạo họp bàn với các trường về đầu vào ngành sư phạm

2 Thanh Niên Online
Chiều nay (16.8), lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo làm việc với các trường sư phạm về chất lượng đào tạo, trong đó có đầu vào của ngành sư phạm.
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 /// Ảnh Quý Hiên Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 - Ảnh Quý Hiên
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017
Ảnh Quý Hiên
Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ; Thứ trưởng Bùi Văn Ga; lãnh đạo các cục, vụ liên quan và đại diện các trường sư phạm.
Cuộc họp sẽ tập trung khai thác, "mổ xẻ" về việc tuyển sinh của các trường, các điều kiện đảm bảo chất lượng; còn vấn đề vĩ mô như quy hoạch, tái cấu trúc hệ thống trường sư phạm thì sẽ được bàn sâu ở những cuộc họp khác.
Tại hội nghị tổng kết giáo dục đại học năm học 2016 - 2017 do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức mới đây, trong số các vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm, ông Phùng Xuân Nhạ cũng đã nhắc đến hiện tượng điểm chuẩn vào các trường sư phạm quá thấp.
Bộ Giáo dục - Đào tạo họp bàn với các trường về đầu vào ngành sư phạm - ảnh 1

tin liên quan

Điểm chuẩn sư phạm giảm sút: Đừng bất chấp tuyển sinh!
Xung quanh thực trạng nhiều trường sư phạm cố tuyển sinh để "nuôi" bộ máy của trường bất chấp nhu cầu tuyển dụng của xã hội không cao, nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng nhà nước cần mạnh tay hơn trong việc siết chặt chỉ tiêu cũng như quy hoạch mạng lưới trường sư phạm.
Theo ông Nhạ, nếu phân tích toàn diện và thấu đáo thì sẽ nhận thấy không phải ngành sư phạm nào năm nay cũng có đầu vào quá thấp. Có những ngành điểm trúng tuyển vẫn khá cao hoặc ở mức tương đối. Các phân ngành sư phạm điểm thấp chủ yếu rơi vào các trường đại học sư phạm địa phương hoặc các trường cao đẳng sư phạm hoặc cao đẳng có đào tạo ngành sư phạm.
Tuy nhiên, việc xây dựng chuẩn trường sư phạm, trong đó bao gồm nâng cao chất lượng đầu vào là một chủ trương mà Bộ Giáo dục - Đào tạo đang quyết tâm thực hiện. Tới đây, Bộ sẽ quy hoạch theo hướng tập trung vào các trường đại học sư phạm lớn, dần dần có chính sách để đầu ra - đầu vào hợp lý với sự phối hợp với các bộ, ngành liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đức Minh

Nguyễn Đức Minh

Ông Bộ trưởng nói rằng "Các phân ngành sư phạm điểm thấp chủ yếu rơi vào các trường đại học sư phạm địa phương hoặc các trường cao đẳng sư phạm hoặc cao đẳng có đào tạo ngành sư phạm". Như vậy các trường đó có phải đào tạo giáo viên tương lai không? Hay đào tạo cái gì? Sao không thấy rằng đa số giáo viên ở tỉnh đều được đào tạo ở các trường sư phạm địa phương?
Trần Bá Hoành

Trần Bá Hoành

Giáo viên phổ thông (trừ THPT) ở Hà Giang chúng tôi được đào tạo chủ yếu ở Hà Giang và do người ở Hà Giang học, rất ít người ở miền xuôi lên học và lên dạy ở đây!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm