Bộ Y tế thông báo thi tuyển hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Hải Phòng

0 Thanh Niên Online
Chiều 6.9, Bộ Y tế thông báo chính thức về việc thi tuyển hiệu trưởng Trường đại học Y dược Hải Phòng.
Bộ Y tế sẽ tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường đại học Y dược Hải Phòng /// ẢNH: Tư liệu Bộ Y tế Bộ Y tế sẽ tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường đại học Y dược Hải Phòng - ẢNH: Tư liệu Bộ Y tế
Bộ Y tế sẽ tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường đại học Y dược Hải Phòng
ẢNH: Tư liệu Bộ Y tế
Theo thông báo của Bộ Y tế, người dự thi vào vị trí này cần bảo đảm có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về năng lực lãnh đạo, trình độ chuyên môn…
Các ứng viên sẽ thi viết với nội dung thi kiến thức chung về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về lĩnh vực quản lý, điều hành các hoạt động của cơ sở giáo dục đại học; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh hiệu trưởng…
Các ứng viên sau khi đạt phần thi viết sẽ thi trình bày đề án như đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của Trường đại học Y dược Hải Phòng và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng phát triển; đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển trường, nếu được bổ nhiệm vào chức danh hiệu trưởng; trả lời chất vấn của thành viên Hội đồng thi tuyển và của những người tham dự.
Địa điểm thi dự kiến sẽ tổ chức Trường đại học Y dược Hải Phòng.
Theo ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), đề án thí điểm thi tuyển hiệu trưởng Trường đại học Y dược Hải Phòng nhằm phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài, kế thừa và phát huy được phẩm chất, trình độ, năng lực, kinh nghiệm để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý nhà trường. 
Đồng thời, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh; từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý; tránh tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý cũng như bảo đảm sự ổn định, phát triển và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trường đại học Y dược Hải Phòng.
“Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức thi tuyển cán bộ vào vị lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ và Trường đại học Y dược Hải Phòng là nơi tổ chức thí điểm. Hiệu trưởng hiện nay của trường này sắp hết nhiệm kỳ thứ hai và sẽ không tái bổ nhiệm. Thông báo thi tuyển hiệu trưởng cho trường được gửi rộng rãi đến các bộ, ngành và 63 tỉnh, thành để đông đảo những người đủ điều kiện, năng lực tham gia”, ông Tác nói.
Theo Bộ Y tế, thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ 11.9 - 3.10. Ứng viên nộp hồ sơ về Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), 138A Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội. Các nội dung liên quan đến thi tuyển đăng tải tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Phi Vân, tác giả những cuốn sách được nhiều người yêu thích

Sức mạnh của phụ nữ

Sức mạnh của người phụ nữ, không nằm ở đâu xa mà ở ngay chính tâm hồn và trái tim của họ