Bồi dưỡng 4.040 cán bộ, giáo viên cơ sở mầm non ngoài công lập

0 Thanh Niên Online
Để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho 4.040 cán bộ, giáo viên, nhân viên cơ sở mầm non ngoài công lập...
Học sinh Trường mầm non Vàng Anh (Q.5) tham gia hoạt động ngoài trời /// B.THANH Học sinh Trường mầm non Vàng Anh (Q.5) tham gia hoạt động ngoài trời - B.THANH
Học sinh Trường mầm non Vàng Anh (Q.5) tham gia hoạt động ngoài trời
B.THANH
Theo báo cáo tổng kết của Sở GD-ĐT TP.HCM, năm học 2018 - 2019, thành phố thực hiện nhận trẻ từ 6 - 18 tháng tuổi tại 24 quận, huyện với 201 trường, 403 nhóm lớp và 2.174 trẻ; đồng thời, tiếp tục thí điểm đề án Hỗ trợ giữ trẻ ngoài giờ ở khu công nghiệp, khu chế xuất tại quận 7, Bình Tân, Thủ Đức và huyện Củ Chi với 514 trẻ.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, Sở tổ chức xây dựng tài liệu và tập huấn 10 lớp bồi dưỡng cho 500 chủ nhóm, giáo viên, bảo mẫu và người trông trẻ ở 10 quận, huyện có các khu công nghiệp, khu chế xuất; phối hợp tổ chức 8 lớp tập huấn công tác chăm sóc, giáo dục trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi cho 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên; phối hợp tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho 4.040 cán bộ, giáo viên, nhân viên cơ sở mầm non ngoài công lập; tổ chức 4 lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ và đạo đức, lương tâm nghề nghiệp cho 218 giáo viên, bảo mẫu tại các nhóm trẻ độc lập tư thục.

Được biết, TP.HCM có hơn 150 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia và có tổng số 24.985 giáo viên, 100% đạt chuẩn và 63,4% trên chuẩn. Năm học 2018 - 2019, thành phố tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non mới ra trường được tuyển dụng với tổng chi phí là 219 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên tại tọa đàm /// Đào Ngọc Thạch>

Học sinh THPT đang bị áp lực nặng về điểm

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, cho rằng học sinh THPT hiện nay bị áp lực về điểm rất ghê gớm.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.