Cà Mau: Hợp đồng hơn 1.000 giáo viên, nhân viên đầu năm học mới

0 Thanh Niên Online
Cà Mau sẽ hợp đồng hơn 1.000 giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục trong năm học 2018 - 2019.
Ông Nguyễn Tiến Hải, chỉ đạo tại cuộc họp ngày 15.8 về việc rá soát giáo viên, trường lớp của tỉnh Cà Mau /// GIA BÁCH Ông Nguyễn Tiến Hải, chỉ đạo tại cuộc họp ngày 15.8 về việc rá soát giáo viên, trường lớp của tỉnh Cà Mau - GIA BÁCH
Ông Nguyễn Tiến Hải, chỉ đạo tại cuộc họp ngày 15.8 về việc rá soát giáo viên, trường lớp của tỉnh Cà Mau
GIA BÁCH

Ngày 11.9, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, cho biết tỉnh đã cho chủ trương hợp đồng hơn 1.000 giáo viên, nhân viên đối với khối nầm non và THPT vào đầu năm học mới 2018 - 2019.


Cụ thể, đối với khối trường nầm non, thống nhất cho tiếp tục hợp đồng 330 giáo viên và hợp đồng thêm không quá 200 giáo viên và hơn 140 các vị trí khác. Đối với khối THPT, tiếp tục hợp đồng 258 vị trí đã hợp đồng trước, đồng thời hợp đồng (ngắn hạn) thêm 118 giáo viên.

Đồng thời, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở GD-ĐT có giải pháp sắp xếp biên chế dôi dư theo các văn bản chỉ đạo trước đó của tỉnh.

Như vậy, sau hơn 3 tháng thực hiện rà soát, sắp xếp, xóa điểm trường lẻ, giáo viên trên địa bàn, tỉnh Cà Mau không cắt hợp đồng 264 giáo viên như các thông báo trước đây, mà còn cho chủ trương hợp đồng 1.052 giáo viên, nhân viên đối với 2 khối nầm non và THPT.

Trước đó, chiều 15.8, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp báo thông tin kết quả bước đầu về công tác rà soát, sắp xếp trường, lớp học, giáo viên trên địa bàn tỉnh. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết việc sắp xếp lại trường, lớp học và giáo viên là chủ trương chung của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. “Đây là chủ trương lớn, không của riêng ai. Chủ trương này không phải là loại bỏ giáo viên biên chế hay hợp đồng mà để đảm bảo tính hợp lý. Sau khi rà soát để báo cáo Trung ương, nếu thiếu thì xin thêm, còn thừa thì cũng phải có cách sắp xếp phù hợp chứ không phải cắt cái rụp đưa người ta ra ngoài”, ông Hải khẳng định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Phi Vân, tác giả những cuốn sách được nhiều người yêu thích

Sức mạnh của phụ nữ

Sức mạnh của người phụ nữ, không nằm ở đâu xa mà ở ngay chính tâm hồn và trái tim của họ