Sau rà soát, Cà Mau còn thiếu 1.858 giáo viên

1 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT Cà Mau vừa có báo cáo kết quả rà soát, sắp xếp trường lớp và tinh giảm đội ngũ giáo viên của tỉnh này.

Cà Mau còn thiếu 1.858 giáo viên /// GIA BÁCH Cà Mau còn thiếu 1.858 giáo viên - GIA BÁCH
Cà Mau còn thiếu 1.858 giáo viên
GIA BÁCH

Sở GD-ÐT Cà Mau xác định còn thiếu 1.858 vị trí việc làm (1.092 người ngành học mầm non, 266 người bậc THCS, 500 người bậc THPT) nhưng thừa 144 người bậc tiểu học. 


Hiện Sở GD-ĐT Cà Mau đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau quyết định để ổn định mạng lưới trường lớp và đội ngũ giáo viên trước thềm năm học mới (2018 - 2019). Đồng thời, Sở này cũng đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tiếp tục hợp đồng 264 người và hợp đồng thêm 126 người vị trí còn thiếu. Trong đó, có 264 giáo viên hợp đồng, đã có chủ trương chấm dứt hợp đồng trước ngày 1.9 (Thanh Niên đã thông tin).

Trước đó, tại buổi họp báo thông tin về việc sắp xếp trường lớp, điểm trường lẻ, nhỏ và giáo viên trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày 28.7, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, thông tin tỉnh hiện còn 604 biên chế giáo viên được giao chưa tuyển dụng và thiếu hơn 1.900 biên chế theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhưng tỉnh sẽ cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên. Đây là các giáo viên do các địa phương tự ý thực hiện hợp đồng mà chưa được sự đồng ý của UBND tỉnh.

Thông tin này đã gây hoang mang lo lắng cho nhiều giáo viên, tuy nhiên sau khi rà soát lại con số chính thức trên phần nào giải tỏa được lo lắng của giáo viên tỉnh này trước thềm năm học mới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trieu Thi Trinh

Trieu Thi Trinh

Thiếu hơn 1.800 GV, hợp đồng 1.400 GV, mọi người có thấy vô lý không, tại sao hợp đồng không được sự đồng ý của Tỉnh, câu này luôn là như thế? Tại sao hợp đồng mà không tuyển dụng nhỉ? Có lẽ lỗi ở cơ chế mà điều này hình như các tỉnh cũng y như vậy?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành /// Bảo Trân >

Sinh viên nên vào học từ mấy giờ?

Trước quy định bắt đầu giờ học lúc 6 giờ sáng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau về giờ học phù hợp với sinh viên Việt Nam.