Các trường học ở Anh thiếu giáo viên trầm trọng

0 Thanh Niên Online
Các trường học của Anh đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng giáo viên, với quy mô lớp học đang ngày càng lớn hơn.
Anh hiện thiếu giáo viên khoa học  /// Chụp màn hình BBC Anh hiện thiếu giáo viên khoa học - Chụp màn hình BBC
Anh hiện thiếu giáo viên khoa học
Chụp màn hình BBC
Theo BBC dẫn báo cáo từ Viện Chính sách giáo dục Anh (EPI) ngày 30.8, các trường học ở nước này sắp bước vào ngày tựu trường sau kỳ nghỉ hè song khó khăn trong việc tuyển dụng giáo viên hiện vẫn chưa được giải quyết.
Bộ trưởng Giáo dục Anh Damian Hinds cho biết tuyển dụng giáo viên hiện là ưu tiên hàng đầu.
Ngoài ra, chính phủ phải đối mặt với một thách thức lớn khác khi không tuyển dụng đủ giáo viên cho các bộ môn như toán học và khoa học, cựu Bộ trưởng Giáo dục Anh David Laws, người đứng đầu Viện Chính sách Giáo dục (EPI), cho hay.
Khảo sát ở EPI cho thấy những cử nhân ngành toán và khoa học không mặn mà với nghề dạy học vì họ có thể kiếm được những công việc khác với mức lương cao hơn.
Theo EPI, việc thiếu hụt giáo viên khiến tỷ lệ giữa giáo viên và học sinh tăng từ 15,5 học sinh/giáo viên vào năm 2010 lên 17 học sinh/giáo viên trong năm nay.
EPI khẳng định rằng tăng lương giáo viên có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng xã hội có thể giúp thầy trò gần nhau hơn hoặc ngược lại /// Ảnh minh họa: Thúy Hằng>

Thầy trò thời 4.0

Sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi hành vi, thói quen và thậm chí cả quan hệ, tình cảm của con người. Trong dòng chảy đó, tình cảm thầy - trò, mối quan hệ rất được tôn trọng ở Việt Nam, có những đổi thay gì so với trước?
Sinh viên tìm hiểu thông tin tại hội thảo /// Nguyễn Dũng>

Làm sao để xuất khẩu lao động thành công?

Bà Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết hiện nay có nhiều thị trường lao động rất tiềm năng, tuy nhiên, để nâng cao chất lượng của người đi xuất khẩu lao động, chúng ta cần thêm nhiều giải pháp.