Các trường học ở Anh thiếu giáo viên trầm trọng

0 Thanh Niên Online
Các trường học của Anh đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng giáo viên, với quy mô lớp học đang ngày càng lớn hơn.
Anh hiện thiếu giáo viên khoa học  /// Chụp màn hình BBC Anh hiện thiếu giáo viên khoa học - Chụp màn hình BBC
Anh hiện thiếu giáo viên khoa học
Chụp màn hình BBC
Theo BBC dẫn báo cáo từ Viện Chính sách giáo dục Anh (EPI) ngày 30.8, các trường học ở nước này sắp bước vào ngày tựu trường sau kỳ nghỉ hè song khó khăn trong việc tuyển dụng giáo viên hiện vẫn chưa được giải quyết.
Bộ trưởng Giáo dục Anh Damian Hinds cho biết tuyển dụng giáo viên hiện là ưu tiên hàng đầu.
Ngoài ra, chính phủ phải đối mặt với một thách thức lớn khác khi không tuyển dụng đủ giáo viên cho các bộ môn như toán học và khoa học, cựu Bộ trưởng Giáo dục Anh David Laws, người đứng đầu Viện Chính sách Giáo dục (EPI), cho hay.
Khảo sát ở EPI cho thấy những cử nhân ngành toán và khoa học không mặn mà với nghề dạy học vì họ có thể kiếm được những công việc khác với mức lương cao hơn.
Theo EPI, việc thiếu hụt giáo viên khiến tỷ lệ giữa giáo viên và học sinh tăng từ 15,5 học sinh/giáo viên vào năm 2010 lên 17 học sinh/giáo viên trong năm nay.
EPI khẳng định rằng tăng lương giáo viên có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến sĩ Phạm Thị Ly, thành viên Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, phát biểu trong hội thảo sáng 16.1   	 /// Ảnh: Hà Ánh

Trường học lạm thu do lạm dụng xã hội hóa?

Tự chủ tài chính với trường phổ thông đồng nghĩa với bản thân mỗi trường phải tìm kiếm các nguồn thu và khả năng lạm dụng chính sách xã hội hóa để tạo nguồn thu, gia tăng học phí hoặc các khoản nộp ngoài học phí...
Giáo dục theo hướng mở, linh hoạt sẽ dần thay thế phương thức đào tạo truyền thống /// Mỹ Quyên

Phân nửa trường ĐH trên thế giới sẽ đóng cửa sau 20 năm nữa?

Tư duy giáo dục cũ, cách tuyển sinh và đào tạo còn chưa đổi mới, chính sách về các phương thức đào tạo theo lối mở, mềm dẻo, linh hoạt còn chưa được khởi thảo và ban hành… Các yếu tố này khiến VN chưa có 'giáo dục mở', trong khi tương lai giáo dục theo kiểu truyền thống sẽ phải thay đổi.