Các trường không được tổ chức kiểm tra, khảo sát xếp lớp

Đánh giá tác giả

2 Thanh Niên
Ngày 26.7, trong văn bản hướng dẫn các trường về chuẩn bị cho năm học mới, Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra các quy định yêu cầu các trường phải nghiêm túc thực hiện.
 /// Đào Ngọc Thạch - Đào Ngọc Thạch
Đào Ngọc Thạch
Theo đó, các trường chỉ tập trung học sinh để thực hiện các công việc chuẩn bị năm học vào thời điểm sát ngày tựu trường, không tổ chức dạy học, bồi dưỡng, phụ đạo học sinh đầu cấp trước ngày tựu trường. Đồng thời, không tổ chức thi (hoặc kiểm tra, khảo sát…) ở bất kỳ khối lớp nào để xếp lớp. Từ ngày tựu trường, tổ chức dạy học và thực hiện chương trình.
Đối với bậc THPT, nhà trường biên chế các lớp chuyên theo đúng danh sách học sinh chuyên đã trúng tuyển, không sắp xếp học sinh các lớp không chuyên vào học tập trung theo biên chế lớp chuyên. Trường hợp học sinh chuyên quá ít phải học ghép với lớp không chuyên, nhà trường phải có báo cáo và được sự đồng ý của Sở.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Phan thanh liem

Các nước như Nhật, Đức, Ba Lan . . . người ta đã bỏ xếp loại HS, bỏ các kì thi HK, vào cấp, bỏ thi HS giỏi, giáo viên giỏi, không phân biệt HS. Theo triết lí học để làm việc, hội nhập, chứ không học để thi lấy bằng mà không biết gì như ta ! Ta cần thay đổi. Gian lận thi cử như Hà Giang, Sơn La cũng vì háo danh bằng cấp !

Nguyen Minh Ha

Ái da ! Các trường không được tổ chức kiểm tra, khảo sát xếp lớp ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phan Thanh Bình (giữa), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao đổi với các đại biểu bên lề hội thảo /// Ảnh: Lê Hiệp>

Đầu tư cho đại học quá thấp

Theo các chuyên gia, tài chính của trường ĐH góp phần quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong khi đó, nguồn chi cho giáo dục ĐH hiện rất hạn chế.
Trường dự bị ĐH TP.HCM, nơi đào tạo giai đoạn đầu sinh viên hệ cử tuyển /// Ảnh: Đăng Nguyên>

Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?

Vấn đề cử tuyển vào đại học lại nóng lên khi tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay trong thời gian đầu từ 2006 - 2014 chính sách này phát huy hiệu quả rất cao, nhưng gần đây xem ra không hiệu quả do học sinh học xong về địa phương không bố trí được việc làm.
Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.