Cách chức hiệu trưởng thu sai quy định gần 1 tỉ đồng

7 Thanh Niên Online
UBND huyện Tiên Lữ, Hưng Yên đã thi hành kỷ luật đối với hiệu trưởng Trường tiểu học Lệ Xá, huyện Tiên Lữ do sai phạm trong các khoản thu ở trường.
Website Trường tiểu học Lệ Xá /// Ảnh chụp màn hình Website Trường tiểu học Lệ Xá - Ảnh chụp màn hình
Website Trường tiểu học Lệ Xá
Ảnh chụp màn hình
Hôm nay 16.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Thế Hưng, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ cho biết, huyện đã thi hành kỷ luật cách chức hiệu trưởng đối với bà Nguyễn Thị Quyên - Hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá
Quyết định kỷ luật được đưa ra sau khi UBND huyện nắm bắt những phản ánh của phụ huynh học sinh về việc Trường tiểu học Lệ Xá đã có những khoản thu sai quy định trong suốt thời gian dài. Theo ông Hưng, bà Quyên bị cách chức hiệu trưởng xuống làm hiệu phó của trường.
"Trong thời gian tới huyện sẽ bố trí sắp xếp điều chuyển bà Quyên đến một cơ sở giáo dục khác trong huyện", ông Hưng nói.
Trước đó, vào ngày 15.5, nhiều phụ huynh học sinh đã tập trung tại Trường tiểu học Lệ Xá yêu cầu bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng nhà trường làm rõ các khoản thu sai quy định.
Chủ tịch Nguyễn Thế Hưng sau khi tiếp nhận thông tin đã trực tiếp đến trường Lệ Xá để ghi nhận phản ánh của phụ huynh học sinh. Đoàn kiểm tra của huyện đã làm rõ Trường tiểu học Lệ Xá đã thu tiền học thêm (học buổi 2 - PV) sai quy định trong thời gian từ năm 2012 - 2016 lên tới gần 1 tỉ đồng.
"Sau khi gặp các phụ huynh học sinh, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của họ, huyện đã thi hành kỷ luật đối với bà Quyên. Việc cách chức bà Quyên được các phụ huynh học sinh rất đồng tình ủng hộ, để con em họ yên tâm học tập", ông Hưng nói thêm.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Sai phạm như vậy sao còn để công tác ở môi trường sư phạm mà còn giáng xuống làm hiệu phó?
Hương nhung

Hương nhung

Như thế là tội phạm sao lại chỉ bị kỷ luật? Lại còn điều chuyển? Sao ko khởi tố bà này?
Đặng thanh Vũ

Đặng thanh Vũ

Chuyện thu sai qui định này trong GD có gì lạ đâu !, ở đâu mà chẳng có.
ha giang

ha giang

´ trường nào bây giơˋ cũng thu tiền học buổi 2 ngoài ra còn nhiều khoản khác maˋ vi con em đi học maˋ phụ huynh phải chịu không sao
Được
rongviet

rongviet

Bà hiệu trưởng nầy dù bị kỷ luật cách chức nhưng vẩn còn trong ngành sư phạm là không ổn rồi ... Bởi trong môi trường sư phạm mà cứ xem đồng tiền là hàng đầu thì còn tâm trí đâu để dạy trẻ có nhân cách , có ích cho xã hôi .
Hiếu

Hiếu

kỷ luật hiệu trưởng còn số tiền thu sai thì xử lý thế nào
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều bậc cha mẹ cho biết dạy con trong gia đình có 3 thế hệ rất khó /// Shutterstock

Dạy con trong gia đình 3 thế hệ thật đau đầu!

'Tôi vừa yêu cầu con ngồi vào bàn học thì bà nội bảo bắt con học làm gì nhiều để mắt bị cận. Có lần bị ông nội đánh, tôi rất bất bình nhưng không làm thế nào để góp ý được'.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng