Cách tính điểm vào lớp 10 tại TP.HCM

8 Thanh Niên Online
(TNO) Ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố kết quả thi và điểm chuẩn lớp 10 chuyên năm học 2015-2016, khá nhiều phụ huynh, học sinh gửi thắc mắc đến Báo Thanh Niên hỏi về cách tính điểm xét tuyển.

(TNO) Ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố kết quả thi và điểm chuẩn lớp 10 chuyên năm học 2015-2016, khá nhiều phụ huynh, học sinh gửi thắc mắc đến Báo Thanh Niên hỏi về cách tính điểm xét tuyển.

Cách tính điểm vào lớp 10 tại TP.HCM - ảnh 1Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ các bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0 - Ảnh: Đ.N.Thạch
Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định như sau: Điểm xét tuyển vào các trường THPT thường là tổng điểm ba bài thi toán, văn, ngoại ngữ, trong đó 2 môn toán, ngữ văn có hệ số 2 và điểm cộng thêm (không quá 5 điểm) cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.
Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm 4 môn: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và môn chuyên trong đó môn chuyên hệ số 2 và điểm khuyến khích (nếu có).
Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên trong Trường chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa là tổng điểm 3 môn toán, ngữ văn và ngoại ngữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng hữu vững

hoàng hữu vững

(Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên trong Trường chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa là tổng điểm 3 môn toán, ngữ văn và ngoại ngữ.) hầu hết các hs không biết cách tính đỉểm kiểu này . xin hỏi nếu vậy bắt buộc học sinh phải thi 4 môn để làm gì ?rồi lại tính điểm 3 môn
Tấn Đạt

Tấn Đạt

Lớp không chuyên chỉ tuyển học sinh rớt lớp chuyên. Bạn thi 4 môn để xét lớp chuyên, nếu rớt bạn sẽ được cho thêm 1 cơ hội để vào lớp không chuyên nhưng chỉ tính điểm 3 môn thôi. Nếu không đủ thì trường thường chào đón các bạn.
huu vung

huu vung

con mình thi 4 môn đạt 38,5 điểm nhưng do hồ sơ đăng ký lớp không chuyên nên không được xét tuyển xin hỏi vậy có đúng không ? nếu muốn biết cụ thể thế nào có thể liên hệ ở đâu ?
3 phản hồi
truong

truong

Mình muốn coi điểm thi phúc khảo thì có thể coi ở đâu được, điểm thi phúc khảo sẽ gửi về đâu?
Thy Tran

Thy Tran

Điểm phúc khảo sẽ được gửi về trường nơi cháu học bạn nhé
mr.thịnh

mr.thịnh

không biết bộ đề đầy đủ ra như thế nhưng với cách phản ánh của phụ huynh thì cũng hiểu 1 phần tính chất của đề , rõ ràng đề ra theo hướng mới và hiện đại , và nếu con em làm không nổi tức là không có khả năng học trường này và cũng xét điểm từ trên xuống chứ đâu cắt ngang , cho dù là thi tuyển hay tuyển sinh đều như nhau ( thậm chí làm bài luận , thi vấn đáp cho những học sinh khi bắt đầu bước vào Đại Học đây chính là hướng của tương lai ) , nếu cứ theo lối mòn (đọc , ghi , học thuộc lòng , rồi chép lại hoặc có biến đổi chúc ít (gọi là cổ hũ hay bảo thủ )) thì biết khi nào mới thay đổi cách suy nghĩ (sang ít bảo thủ , sang cởi mỡ phóng khoáng nhưng rất sắc sảo rất cá tính ) , 1 cách làm rất được nhiều thứ : từ thay đổi cách suy nghĩ , cách dạy , cách làm . kiểu đề này những học sinh học đàng hoàng ở nhà , không cần học thêm và có năng khiếu hiểu biết rộng thì dư sức đậu vì học thêm chỉ học một phần bài khó còn đề ra rất rộng cả quyển sách và xã hội (tức là học gì thi nấy đó) (trong khi đề ra nhiều ở phần này , còn phần khó thì vài câu )
Thanh Truc

Thanh Truc

thế có tính điểm học bạ - học 4 năm tại THCS không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm