Cậu bé lớp 6 có chỉ số IQ cao hơn Einstein và Hawking

2 Thanh Niên Online

Mặc dù mới học lớp 6 nhưng cậu bé Aum Amin ở Anh đã hoàn thành bài kiểm tra chỉ số IQ với 162 điểm. Con số này còn cao hơn cả hai thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

Cậu bé lớp 6 có chỉ số IQ cao hơn Einstein và Hawking - ảnh 1

Cậu bé 11 tuổi Aum Amin có chỉ số IQ 162 - Ảnh chụp màn hình Evening Standard

Aum năm nay 11 tuổi, đang học tại Trường trung học Queen Elizabeth ở thủ đô London, Anh. Cậu bé tham gia bài kiểm tra IQ ở Đại học Birbeck London, theo Dailystar.
Với chỉ số IQ 162, Aum nằm trong số 1% dân số thông minh nhất hành tinh. “Em rất vui và tự hào khi được số điểm cao như vậy. Em luôn cố gắng bằng 100% khả năng để làm tốt nhất có thể”, Aum chia sẻ.
Cậu bé lớp 6 có chỉ số IQ cao hơn Einstein và Hawking - ảnh 2

tin liên quan

'Thần đồng toán học' Jennifer Trần Nguyễn
Ba mẹ là người VN nhưng Jennifer Trần Nguyễn (11 tuổi, ảnh) sinh ra ở Nhật và lớn lên ở Adelaide - Úc. Cô bé đã hoàn thành chương trình toán học (tương đương chương trình toán lớp 12) và thành thạo 5 ngoại ngữ.

Bà Boskey, mẹ Aum, rất vui khi con trai hoàn thành bài kiểm tra với số điểm cao. “Chúng tôi rất tự hào khi thằng bé đạt điểm cao như vậy. Thật không thể tin được”, bà cho biết.
Thế giới ghi nhận chỉ có 20.000 người có chỉ số IQ cao như Aum trong số hơn 7 tỉ người. Khi rảnh rỗi, cậu bé hay nghiên cứu lịch sử và thích chơi cờ vua. Hiện nay, Aum muốn bắt tay nghiên cứu về công nghệ và y học với ước muốn chế tạo một robot có thể phẫu thuật.
Mẹ Aum kể lại đôi khi bà phải đau đầu vì những câu hỏi của cậu con trai. “Thằng bé đôi khi hỏi chúng tôi một số vấn đề. Có những lúc tôi mất rất nhiều thời gian nhưng vẫn không tìm ra manh mối gì vì những thứ đó quá hiện đại”, bà nói thêm.
Nhà vật lý huyền thoại Albert Einstein và giáo sư Stephen Hawking đều cùng có chỉ số IQ là 160.

Bình luận

User
Gửi bình luận
duong

duong

ông Hawking mà đặt cạnh ông Einstein thì quá khập khiễng,
luuly

luuly

quá bất bình thường, qua việt nam học 11 tuổi vô lớp 6, 14 vô lớp 10, 18 tuổi vô đại học là trở lại bình thường hết, giáo dục ưu việt kiểu việt nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi sao cho đúng?

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi sao cho đúng?

Vào 17 giờ 30 hôm nay (22.4), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến 'Chọn ngành học cho tương lai' với chủ đề 'Chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký dự thi sao cho đúng?'.