Chấm thi tuyển sinh lớp 10: Điểm môn toán thấp nhất?

2 Thanh Niên Online
Trong 3 môn thi, điểm thi môn toán được dự đoán là có kết quả thấp nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM. Tính đến chiều nay 9.6, hội đồng chấm thi đã hoàn tất việc chấm bài thi môn tiếng Anh.
Thí sinh xem lại bài sau khi kết thúc bài thi môn toán /// Khả Hòa Thí sinh xem lại bài sau khi kết thúc bài thi môn toán - Khả Hòa
Thí sinh xem lại bài sau khi kết thúc bài thi môn toán
Khả Hòa

Sau 4 ngày, gần 2.300 giáo viên thực hiện chấm bài thi của khoảng 80.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, công đoạn này đang đi vào giai đoạn hoàn tất.

Khả quan với môn ngữ văn


Theo nhận định chung của giáo viên tham gia công tác chấm thi, kết quả môn ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được cho là khả quan nhất trong 3 bài thi bắt buộc ngữ văn, toán và ngoại ngữ.

H.T, một giáo viên ngữ văn ở TP.HCM cho biết do yêu cầu của đề thi ngữ văn dễ hơn năm trước, đồng thời hình thức ra đề dễ hiểu. Ở câu nghị luận xã hội, kênh chữ và kênh hình rõ hơn, không cần phải suy luận đề như năm trước.

Bên cạnh đó, giáo viên này nói thêm rằng để bài thi “chạm” điểm giỏi không dễ, bởi không chỉ đáp ứng yêu cầu của đề mà muốn giám khảo đặt bút chấm điểm giỏi thì thí sinh còn phải thể hiện độ rộng, độ sâu về kiến thức trong một bài viết đầy cảm xúc và có hình thức trình bày rõ ràng, sạch đẹp. Từ đó, tỷ lệ điểm trên trung bình cao và sẽ tập trung ở phổ điểm 6 - 7 - 8.

Tính đến chiều hôm nay, hội đồng chấm thi đã hoàn tất việc chấm bài thi môn ngoại ngữ. Có giáo viên cho rằng điểm thi môn ngoại ngữ thể hiện theo từng khu vực. Cụ thể, thí sinh khu vực nội thành có kết quả nhỉnh hơn so với thí sinh ở khu vực ngoại thành. Phổ điểm của môn thi này tập trung ở mức từ 4 - 6 diểm.

Lo lắng với môn toán

Đúng như nhận xét của nhiều giáo viên ngay sau khi kết thúc giờ làm bài môn toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 như Thanh Niên đã thông tin “đề toán căn bản không quá khó, có điều cách viết đề hơi lạ, thí sinh 'than' là do đọc đề không kỹ” nên một số giáo viên tham gia chấm bài môn toán cho hay kết quả điểm môn toán không cao.

Cụ thể, một giáo viên chấm thi cho biết một phòng thi 24 thí sinh, có khoảng từ 10 đến 12 em có điểm dưới trung bình. Và sau khi chấm 7 phòng thi thì có 2 thí sinh đạt điểm tối đa.

Thậm chí có phòng thi, giáo viên chấm bài cho biết đa số thí sinh đạt điểm dưới trung bình, có bài 0 điểm. Giáo viên dự đoán có khoảng 48% thí sinh đạt điểm trên trung bình môn toán.

Còn giáo viên khác chấm bài thi của thí sinh đăng ký lớp chuyên thì kết quả môn toán có cao hơn. Đa số thí sinh đạt điểm 8 đến 9, số còn lại đạt từ 6 đến 7 điểm. Với kết quả này, giáo viên chấm thi lý giải, những học sinh này đăng ký nguyện vọng lớp chuyên đều có học lực giỏi ổn định nên các em không bị gây khó bởi đề toán bắt buộc này.

Ngày mai, giáo viên sẽ tiến hành ráp phách, lên điểm, dự kiến ngày 13.6 Sở sẽ công bố kết quả thi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hieu Tran

Hieu Tran

Nhìn vào kết quả có hơn 50% dưới trung bình môn toán thì không gọi là dễ đối với số đông, học sinh thời nay học quá nhiều, vừa học trường vừa học thêm, ngày ba buổi, chủ nhật cũng đi học... mà kết quả như vậy thì thật là thất vọng, tốn công tốn sức tốn tiền tốn thời gian, một sự lãng phí và tội nghiệp cho học sinh và phụ huynh.
Nguyễn Linh

Nguyễn Linh

Con mình đi học đến than mẹ ơi vốn mệt quá thở k nổi, vậy mà kêu nghỉ 1 buổi đi con thì lại k nghỉ vì sợ bỏ bài thì thi k lại bạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm