Chàng sinh viên tình nguyện hiến thận cứu sống cô giáo

2 Thanh Niên Online

Khi hay tin cô giáo bị bệnh nặng và phải chạy thận liên tục, chàng sinh viên y khoa Ali Golian ở Anh đã chấp nhận hiến một quả thận của mình để cứu cô. Các xét nghiệm cho thấy họ hoàn toàn phù hợp đến ghép thận.

Chàng sinh viên tình nguyện hiến thận cứu sống cô giáo - ảnh 1

Chàng sinh viên Ali Golian đã hiến thận cho cô giáo Sonia Leonardo - Ảnh chụp màn hình Mirror

Ali Golian, 30 tuổi, đã tặng quả thận quý giá của mình cho cô Sonia Leonardo, 42 tuổi. Cô Leonardo từng dạy Golian trong một môn học diễn ra vào năm 2010 tại Bệnh viện King’s College, một cơ sở của trường King's College London ở thủ đô London, theo Mirror.
Chính cô cũng là người đã truyền cảm hứng để chàng sinh viên Golian đi theo con đường trở thành bác sĩ chụp X-quang. “Tôi muốn giúp Leonardo. Tôi là một trong những sinh viên của cô và luôn được cô đối xử tử tế”, Golian cho biết.
Chàng sinh viên tình nguyện hiến thận cứu sống cô giáo - ảnh 2

tin liên quan

Ghép trái tim thiếu nữ cho chàng trai 27 tuổi
Chiều 1.6, bác sĩ Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) thông báo, lần đầu tiên BV Chợ Rẫy thực hiện thành công ca ghép tim từ người cho chết não, dưới sự hỗ trợ các chuyên gia từ BV Việt Đức (Hà Nội).

Vào năm 2012, cô Leonardo chuyển công tác và hai cô trò đã không gặp nhau kể từ đó. Tuy nhiên, nhờ có Facebook họ vẫn liên lạc được với nhau.
Khi thông tin Leonardo bệnh nặng xuất hiện trên Facebook, anh đã hỏi cô là điều gì đang xảy ra. Leonardo kể rằng cô bị suy thận và phải chạy thận đến 5 lần mỗi ngày trong khi chờ người hiến thận.
Golian quyết định hiến thận của mình. May mắn là kết quả xét nghiệm máu cho thấy cả hai phù hợp để ghép thận. Ca ghép thận diễn ra 5 tháng sau đó tại Bệnh viện Guy ở London.
Chàng sinh viên tình nguyện hiến thận cứu sống cô giáo - ảnh 3

tin liên quan

Học sinh Scotland nhanh trí cứu cô giáo thoát chết
Khi nhìn thấy cô giáo trong tình trạng bất ổn, một học sinh ở Scotland phát hiện cô giáo bị hóc quả mận và không thở được liền thực hiện ngay các hành động sơ cấp cứu để cứu sống cô giáo của mình.

Ban đầu, cô Leonardo đã bị sốc trước quyết định của Golian. “Tôi không nghĩ cậu ấy sẽ làm vậy. Cậu ấy đã quyết định và không thay đổi”, cô Leonardo kể lại.
Hành động hiến thận của cậu sinh viên Golian đã cứu sống cô giáo. Cô Leonardo chỉ là một trong khoảng 5.500 người đang chờ được hiến tạng ở Anh. Phần lớn trong số đó sẽ chết trong khi chờ được được ghép tạng.
Chàng sinh viên tình nguyện hiến thận cứu sống cô giáo - ảnh 4

tin liên quan

Má ơi, đừng 'đánh' con đau...
Không ít bạn trẻ bị bố mẹ mắng nhiếc, sỉ vả, mạt sát hằng ngày. Họ cảm thấy chán chường, đau lòng, thậm chí chẳng muốn sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Son

Son

Sau nay em se là 1 bác sĩ có tâm và có tài nữa!.
Kính phục em!!!
H.Thảo

H.Thảo

Thật cảm động với tình thầy trò!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh học trò 36 tuổi và cô giáo Châu	 /// ẢNH: THÚY HẰNG

36 tuổi là... học sinh lớp 2

Ban ngày làm thợ kiếng (kính) trong một nhà xưởng ở H.Bình Chánh (TP.HCM), buổi tối đều đặn tới trường, ở tuổi 36, Thạch Sơ Khum đang là học sinh lớp 2.
 
/form>