Cho học sinh ăn trưa mì sợi, hiệu trưởng mất việc

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Trường tiểu học Đại Tào ở huyện Thương Thủy, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vừa bị phát hiện cho học sinh ăn trưa chỉ với mì sợi trong khi luôn công bố thực đơn đầy dinh dưỡng mỗi ngày.

Nhiều phụ huynh nổi giận sau khi biết Trường tiểu học Đại Tào cho con họ ăn trưa chỉ với mì sợi /// Chụp màn hình SCMP Nhiều phụ huynh nổi giận sau khi biết Trường tiểu học Đại Tào cho con họ ăn trưa chỉ với mì sợi - Chụp màn hình SCMP
Nhiều phụ huynh nổi giận sau khi biết Trường tiểu học Đại Tào cho con họ ăn trưa chỉ với mì sợi
Chụp màn hình SCMP
Mới đây, một phụ huynh có con học tại Trường tiểu học Đại Tào nổi giận khi chứng kiến rồi quay lại cảnh các học sinh ăn trưa với chỉ toàn mì sợi. Trong khi đó, thực đơn ăn trưa dành cho học sinh do nhà trường công bố gồm có 60 gram thịt gà, ít nhất 3 loại rau cải và cơm mỗi ngày, theo tờ South China Morning Post.
“Không có miếng rau nào huống chi là thịt. Những học sinh này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Các cháu làm sao có thể phát triển tốt khi chỉ ăn thực phẩm như thế”, vị phụ huynh bức xúc nói trong đoạn phim.
Sau khi đoạn phim được lan truyền trên mạng, Phòng Giáo dục Thương Thủy mở cuộc điều tra. Đến ngày 13.9, giới chức giáo dục thông báo hiệu trưởng Trường tiểu học Đại Tào, ông Hàn Cơ Phong đã bị cho nghỉ việc và một số quan chức phụ trách giám sát trường này cũng bị khiển trách.
Hồi năm 2011, chính quyền Trung Quốc phát động “chương trình cải thiện dinh dưỡng học đường” thông qua việc trợ giá các bữa ăn cho học sinh. Kể từ đó có hơn 33 triệu trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc khoảng 700 huyện nghèo của Trung Quốc được hưởng lợi từ chương trình, theo Bộ Giáo dục Trung Quốc.
Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc lâu nay đưa tin không ít trường hợp học sinh được cho là hưởng lợi từ chương trình nói trên nhưng thực tế lại bị cho ăn thực phẩm có vấn đề. Hồi đầu tháng này, 3 học sinh tại một trường tiểu học ở huyện Vạn An thuộc tỉnh Giang Tây bị ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Cách đây khoảng 2 năm, một trường trung học ở huyện Xảo Gia thuộc tỉnh Vân Nam bị phát hiện cho học sinh ăn rau cải thối, theo South China Morning Post.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Phạm Phụ phát biểu tại hội thảo sáng 21.9 /// Hà Ánh>

Lợi nhuận trường ĐH tư thục lên tới 40%?

Sáng 21.9, hội thảo góp ý dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH do Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.

Dư luận đang đặt vấn đề về việc sử dụng sách giáo khoa gây lãng phí như hiện nay  /// Ngọc Dương>

Lãng phí sách giáo khoa: Bộ GD-ĐT nói gì?

Trước băn khoăn của dư luận xã hội về việc lãng phí sử dụng sách giáo khoa, tiêu tốn mỗi năm hơn 1.000 tỉ đồng  nhưng chỉ dùng được một lần, gây lãng phí, ngày 21.9, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết quan điểm về vấn đề này