Cho phép liên thông từ trung cấp, CĐ lên thạc sĩ ngành dược

7 Thanh Niên
Theo thông tin mới nhất từ ĐH Quốc gia TP.HCM, thời gian tới, ĐH này sẽ đổi mới phương án tuyển sinh sau ĐH theo 2 hướng.
Hướng thứ nhất là tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Các trường được tự chủ trong quá trình xét tuyển, mở rộng đối tượng xét tuyển cho những thí sinh tốt nghiệp ĐH đáp ứng các điều kiện về văn bằng chứng chỉ.
Hướng thứ hai là tuyển sinh theo hình thức liên thông. Cụ thể, người tốt nghiệp ĐH có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo hướng chuyên môn phù hợp hoặc theo định hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình. Các ngành học đăng ký đào tạo liên thông trình độ ĐH, thạc sĩ đáp ứng yêu cầu gồm: các ngành có chương trình đào tạo ĐH, thạc sĩ đạt chứng nhận kiểm định ABET, CTI, ACCSB, FIBBA, các chứng nhận đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á… Tuy nhiên, các ngành khác hoặc các ngành nêu trên vẫn phải do Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM xem xét và phê duyệt.
Người dự tuyển liên thông phải đảm bảo điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh ĐH của Bộ GD-ĐT và có một trong các văn bằng: bằng tốt nghiệp trình độ ĐH do các cơ sở đào tạo trong nước cấp, bằng tốt nghiệp ĐH do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được công nhận theo quy định.
Riêng với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp ĐH khối ngành này. Trong đó, người có bằng tốt nghiệp bác sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ các ngành: y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt. Người có bằng trung cấp hoặc CĐ dược được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ ngành dược.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thanh sâm

thanh sâm

Vậy khung chương trình và thời gian học liên thông ngành dược từ trung cấp, cao đẳng lên thạc sĩ như thế nào, đào tạo thế này có đảm bảo chất lượng cho một số người sau này là thạc sĩ , tiến sĩ hay không?
Tấn

Tấn

Cái này chỉ có ở Việt Nam thôi. Chỉ có bằng trung cấp mà cho học thẳng lên thạc sĩ thì biết đầu vào tệ cỡ nào.
phuong

phuong

Bó tay với Bộ GDĐT
Dương Minh Tuấn

Dương Minh Tuấn

Ví dụ sinh viên đại học Y dược TpHCM học hành rất chăm chỉ và đàng hoàng thì mới mong ra trường được và những người ra trường gần như là những người có năng lực (mặc dù không phải là 100%). Còn trung cấp và cao đẳng hiện nay có rất nhiều người là có trình độ hoặc năng lực chưa đủ cao để theo học; hoặc là những người thích học dược nhưng lại không thể thi nổi vào đâu nên tìm cách học trung cấp rồi tới cao đẳng; bởi do đó có khá nhiều học sinh trung cấp hoặc sinh viên cao đẳng lại có năng lực không đủ học và ra nghề y, dược (đây là 1 trong những ngành cần sinh viên phải thật thực sự chăm chỉ và giỏi). Ý kiến cá nhân.
Hồ hữu thắng

Hồ hữu thắng

Bác sỹ mới ra trường có thể học lên thạc sỹ luôn đúng không nhỉ?
Võ Thanh Nhàn

Võ Thanh Nhàn

Vậy nên phấn đấu học Đại Học ngành dược mất 5 năm chi cho khổ và tốn kém chỉ lấy bằng cấp Đại hoc. Học trung cấp, cao đẳng cũng vẫn 5 năm nhưng sẽ lấy được tấm vé Thạc sỹ .
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung tâm giáo dục và từ thiện nuôi dạy trẻ em nghèo được thầy Trần Văn Tư (ảnh nhỏ) gầy dựng hiện là nơi dạy học và nuôi ăn 265 học sinh ở làng nổi Chong Khneas  	 /// Ảnh: Đình Tuyển

Lão bán muối và lớp học ở Biển Hồ

Cửa sông Siem Reap, Tonle Sap hiện ra mênh mông như một đại dương ngầu đục phù sa. Cách bờ không xa là làng nổi Chong Khneas của người gốc Việt với những chiếc bè neo đậu co cụm, lênh đênh.
Một buổi họp lấy ý kiến góp ý cho Luật Giáo dục ĐH trước khi ban hành chính thức /// Hà Ánh

3 trường ĐH liên kết thành ĐH?

Chính phủ vừa đưa ra lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH.

Dù bất cứ lúc nào cha mẹ cũng nên đồng hành cùng con và đừng tạo cho con những hình tượng bác sĩ như "bà la sát" /// HOA NỮ

Giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc

Nhiều bậc phụ huynh đau đầu mỗi lần đưa con nhỏ đi khám bệnh, vì con quấy khóc, sợ hãi, không hợp tác với nhân viên y tế,…Vậy nguyên nhân từ đâu và làm cách nào để giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc?