Cho phép liên thông từ trung cấp, CĐ lên thạc sĩ ngành dược

7 Thanh Niên
Theo thông tin mới nhất từ ĐH Quốc gia TP.HCM, thời gian tới, ĐH này sẽ đổi mới phương án tuyển sinh sau ĐH theo 2 hướng.
Hướng thứ nhất là tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Các trường được tự chủ trong quá trình xét tuyển, mở rộng đối tượng xét tuyển cho những thí sinh tốt nghiệp ĐH đáp ứng các điều kiện về văn bằng chứng chỉ.
Hướng thứ hai là tuyển sinh theo hình thức liên thông. Cụ thể, người tốt nghiệp ĐH có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo hướng chuyên môn phù hợp hoặc theo định hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình. Các ngành học đăng ký đào tạo liên thông trình độ ĐH, thạc sĩ đáp ứng yêu cầu gồm: các ngành có chương trình đào tạo ĐH, thạc sĩ đạt chứng nhận kiểm định ABET, CTI, ACCSB, FIBBA, các chứng nhận đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á… Tuy nhiên, các ngành khác hoặc các ngành nêu trên vẫn phải do Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM xem xét và phê duyệt.
Người dự tuyển liên thông phải đảm bảo điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh ĐH của Bộ GD-ĐT và có một trong các văn bằng: bằng tốt nghiệp trình độ ĐH do các cơ sở đào tạo trong nước cấp, bằng tốt nghiệp ĐH do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được công nhận theo quy định.
Riêng với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp ĐH khối ngành này. Trong đó, người có bằng tốt nghiệp bác sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ các ngành: y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt. Người có bằng trung cấp hoặc CĐ dược được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ ngành dược.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanh sâm

thanh sâm

Vậy khung chương trình và thời gian học liên thông ngành dược từ trung cấp, cao đẳng lên thạc sĩ như thế nào, đào tạo thế này có đảm bảo chất lượng cho một số người sau này là thạc sĩ , tiến sĩ hay không?
Tấn

Tấn

Cái này chỉ có ở Việt Nam thôi. Chỉ có bằng trung cấp mà cho học thẳng lên thạc sĩ thì biết đầu vào tệ cỡ nào.
phuong

phuong

Bó tay với Bộ GDĐT
Dương Minh Tuấn

Dương Minh Tuấn

Ví dụ sinh viên đại học Y dược TpHCM học hành rất chăm chỉ và đàng hoàng thì mới mong ra trường được và những người ra trường gần như là những người có năng lực (mặc dù không phải là 100%). Còn trung cấp và cao đẳng hiện nay có rất nhiều người là có trình độ hoặc năng lực chưa đủ cao để theo học; hoặc là những người thích học dược nhưng lại không thể thi nổi vào đâu nên tìm cách học trung cấp rồi tới cao đẳng; bởi do đó có khá nhiều học sinh trung cấp hoặc sinh viên cao đẳng lại có năng lực không đủ học và ra nghề y, dược (đây là 1 trong những ngành cần sinh viên phải thật thực sự chăm chỉ và giỏi). Ý kiến cá nhân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trao đổi sau khi thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 /// NGỌC THẮNG

Điểm chuẩn ĐH biến động trong khung điểm nào?

Theo phân tích và dự đoán của các chuyên gia đến từ các trường ĐH lớn, điểm chuẩn năm nay nếu có biến động thì chủ yếu với các ngành từ khoảng 23 - 26 điểm, còn lại nhìn chung sẽ ổn định như năm ngoái.