Cho phép thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn

0 Thanh Niên Online
Ngày 28.11, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký văn bản đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tại TP.HCM. Trường này sẽ hoạt động theo loại hình trường ĐH tư thục không vì lợi nhuận. 
Sinh viên một trường thuộc hệ thống giáo dục Đại Việt trong giờ thực hành /// S.N Sinh viên một trường thuộc hệ thống giáo dục Đại Việt trong giờ thực hành - S.N
Sinh viên một trường thuộc hệ thống giáo dục Đại Việt trong giờ thực hành
S.N
Chính phủ cũng giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định đề án thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. 
Trường ĐH này sẽ là trường thành viên trực thuộc hệ thống giáo dục Đại Việt. Hiện tại, một số trường thành viên trực thuộc hệ thống này là: CĐ Đại Việt Sài Gòn, CĐ Công nghệ và Kinh doanh Việt Tiến (Đà Nẵng), Trung cấp Đại Việt Cần Thơ, Trung cấp Đại Việt TP.HCM. 
Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn là trường ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, tập trung đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trình độ cao thuộc các nhóm ngành mũi nhọn của TP.HCM và khu vực. Dự kiến trường tổ chức tuyển sinh và khai giảng khoá đầu tiên vào tháng 9.2019. Các khối ngành dự kiến đào tạo theo lộ trình gồm khối kỹ thuật công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ và chăm sóc sức khỏe...
Phương án xây dựng phát triển trường trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2018 - 2019) là đầu tư xây dựng trường tại nội thành và tại khu chức năng giáo dục thuộc Khu đô thị Tây Bắc. Cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo cho quản lý và tổ chức đào tạo chất lượng cao theo quy định của chính phủ. Giai đoạn 2 (2020 - 2022) là tiếp tục hoàn thiện bổ sung các công trình hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ theo đề án phát triển của nhà trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trúng tuyển ĐH năm 2018 làm thủ tục nhập học /// NGỌC DƯƠNG>

Nhiều trường ĐH tuyển thẳng học sinh giỏi

Một phương thức quan trọng mà nhiều trường ĐH sẽ áp dụng trong năm 2019 là trực tiếp tuyển thẳng học sinh giỏi không qua thi tuyển. Có thể nói phương thức này là “cánh cửa rộng” lựa chọn trường, ngành học cho các học sinh giỏi.
Theo đánh giá của các chuyên gia, đào tạo chương trình trung cấp, CĐ cho học sinh tốt nghiệp THCS gặp nhiều khó khăn /// MỸ QUYÊN>

Học xong lớp 9 vào cao đẳng, nên hay không?

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang khuyến khích các trường cao đẳng thí điểm đào tạo chương trình 9+4, 9+5 dành cho học sinh tốt nghiệp THCS để cấp bằng cao đẳng.