Cho phép thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn

0 Thanh Niên Online
Ngày 28.11, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký văn bản đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tại TP.HCM. Trường này sẽ hoạt động theo loại hình trường ĐH tư thục không vì lợi nhuận. 
Sinh viên một trường thuộc hệ thống giáo dục Đại Việt trong giờ thực hành /// S.N Sinh viên một trường thuộc hệ thống giáo dục Đại Việt trong giờ thực hành - S.N
Sinh viên một trường thuộc hệ thống giáo dục Đại Việt trong giờ thực hành
S.N
Chính phủ cũng giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định đề án thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. 
Trường ĐH này sẽ là trường thành viên trực thuộc hệ thống giáo dục Đại Việt. Hiện tại, một số trường thành viên trực thuộc hệ thống này là: CĐ Đại Việt Sài Gòn, CĐ Công nghệ và Kinh doanh Việt Tiến (Đà Nẵng), Trung cấp Đại Việt Cần Thơ, Trung cấp Đại Việt TP.HCM. 
Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn là trường ĐH đa ngành, đa lĩnh vực, tập trung đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trình độ cao thuộc các nhóm ngành mũi nhọn của TP.HCM và khu vực. Dự kiến trường tổ chức tuyển sinh và khai giảng khoá đầu tiên vào tháng 9.2019. Các khối ngành dự kiến đào tạo theo lộ trình gồm khối kỹ thuật công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ và chăm sóc sức khỏe...
Phương án xây dựng phát triển trường trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (2018 - 2019) là đầu tư xây dựng trường tại nội thành và tại khu chức năng giáo dục thuộc Khu đô thị Tây Bắc. Cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo cho quản lý và tổ chức đào tạo chất lượng cao theo quy định của chính phủ. Giai đoạn 2 (2020 - 2022) là tiếp tục hoàn thiện bổ sung các công trình hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ theo đề án phát triển của nhà trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Trường THPT Vĩnh Viễn đặt câu hỏi với khách mời /// B.THANH

Học sinh với mối quan hệ 'Tôi và chúng ta'

Ngày 22.2, hai nhà văn Đoàn Thạch Biền và Nguyễn Đông Thức đã có buổi nói chuyện với học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 của Trường THPT Vĩnh Viễn (Q.Tân Phú, TP.HCM) về chủ đề 'Tôi và chúng ta'
Thí sinh dự thi năng khiếu kể chuyện vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề nghị tuyển dụng sinh viên sư phạm như quân đội

Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ đề nghị ngành giáo dục cần nghiên cứu tuyển dụng GV như tuyển dụng của quân đội, cần bao nhiêu thì tuyển bấy nhiêu, cứ tốt nghiệp ra trường là xếp việc chứ không phải thi viên chức.