Chủ tịch Hải Phòng đề nghị kỷ luật mức cao nhất cô giáo đánh học sinh

4 Thanh Niên Online
Tại cuộc họp vừa kết thúc chiều 16.5, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị xem xét xử lý kỷ luật cô giáo tiểu học đánh học sinh cùng Ban giám hiệu Trường tiểu học Quán Toan ở mức cao nhất.
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp xử lý vụ giáo viên đánh học sinh /// Ảnh Lê Tân Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp xử lý vụ giáo viên đánh học sinh - Ảnh Lê Tân
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp xử lý vụ giáo viên đánh học sinh
Ảnh Lê Tân
Liên quan đến vụ cô giáo Trường tiểu học Quán Toan, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra, chiều 16.5, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã chủ trì cuộc họp xử lý vụ việc.
Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan báo cáo: “Ngày 8.5, chúng tôi nhận được báo cáo việc 2 cô giáo cô Nguyễn Thị Thu Trang và Phạm Thị Vân có hành vi đánh học sinh. Trong đó cô Trang đã tát và dùng thước đánh học sinh Hoàng Gia Đức (học sinh lớp 2A7). Trưa cùng ngày, chúng tôi đã tổ chức họp Hội đồng nhà trường để xem xét kiểm điểm, kỷ luật hai cô giáo và báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng".
 Chủ tịch Hải Phòng đề nghị kỷ luật mức cao nhất cô giáo đánh học sinh - ảnh 1
Ông Hoàng Gia Hải, bố học sinh Đức phát biểu ý kiến
Ảnh Lê Tân
Đến ngày 9.5, ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không bố trí làm chủ nhiệm 1 năm với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang. Tuy nhiên, đến sáng 16.5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một video clip ghi lại cảnh cô Trang cùng cô Vân đánh nhiều học sinh (trong đó có em Hoàng Gia Đức) khiến dư luận bức xúc.
Phát biểu trong cuộc họp chiều 16.5, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cho rằng việc cô giáo đánh học sinh vừa diễn ra là vô cùng đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín ngành giáo dục và hình ảnh thành phố Hải Phòng. Ông Lê Khắc Nam đánh giá việc xử lý trước đó của UBND quận Hồng Bàng là chưa triệt để.
Theo Công an thành phố Hải Phòng, thương tích của học sinh Đức là 0%. Tuy nhiên, Công an thành phố vẫn tiếp tục thu thập chứng cứ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Khi được phát biểu ý kiến tại buổi họp, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang đã vừa nói vừa khóc: “Tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu Đức và các ban ngành trong thành phố Hải Phòng”. Cô giáo Phạm Thị Vân cũng đã xin lỗi tương tự tại buổi làm việc.
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kết luận: “Sự việc trên cho thấy đạo đức, hành vi ứng xử của nhà giáo trên địa bàn thành phố có dấu hiệu chưa chuẩn. Trước hết trách nhiệm này thuộc về nhà trường, rồi hệ thống chính quyền. Chúng ta cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh lại cách ứng xử của giáo viên với học sinh trong toàn thành phố. Tôi cũng đề nghị cần xem xét mức kỷ luật cao nhất đối với cô giáo Trang, đồng thời xem xét trách nhiệm, kỷ luật với cô giáo Vân, các giáo viên khác nếu có liên quan và tập thể lãnh đạo Trường tiểu học Quán Toan”.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tan lai quan

tan lai quan

Cô chỉ xin lỗi khi sự viêtc được đưa ra trước công luận. Nên nghỉ dạy đi cô, đánh học sinh vô cớ, đánh nhiều các học sinh không có sức để tự vệ,... thì nên truy tố.
mthu

mthu

Giáo dục xuống cấp toàn tập! GV không ra GV, HS không ra HS, Phụ huynh không ra phụ huynh!
Nguyễn hùng hậu

Nguyễn hùng hậu

Hễ làm sai thì bị kỷ luật,điều này chỉ có ở Việt nam mà thôi.hai cô khóc không phải là hối hận mà sợ bị đuổi việc.ngày xưa công nghệ Thoòng tin chưa phát triển nên giáo dục đòn roi thịnh hành,nếu có bị phát hiện thì các cô bảo bằng chứng đâu hoặc do bạn đánh hoặc do té ngã.giờ đây khi công nghệ Thoòng tin phát triển thì có thể quay bằng camera hoặc điện thoại với độ nét 4K thì có chối đằng trời.việc này diễn ra nhiều rồi mà mấy cô này vẫn chưa chừa chắc phải cho ra khỏi ngành vài cô để làm gương.nhiều người day mấy chục năm vẫn còn là hợp đồng,mấy cô này quá sướng vừa ra trường đã được nhận vào dạy và thi biên chế.điều này có công bằng với những người dạy lâu năm không.
Trường hoa

Trường hoa

Rất đau lòng cho các cháu. Mong quý co quan xem xét mức phạt cao nhất...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phần thưởng học sinh đã nhận /// Bảo Châu

Trường trao phần thưởng học sinh không đúng quy định?

Một phụ huynh cho biết phần thưởng của học sinh đạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận sẽ bao gồm giấy khen và 200.000 đồng chứ không phải là một chiếc nón và 100.000 đồng như trường đã trao cho học sinh.