Cô giáo bắt học sinh quỳ trước lớp vì... phụ huynh đề nghị ?

40 Thanh Niên Online
Chiều tối 10.5, dư luận xôn xao trước thông tin và hình ảnh một cô giáo dạy toán Trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) bắt học sinh lớp 9 quỳ trước lớp trong giờ học.
 
Hình ảnh cô giáo tại Trường THCS Tô Hiệu bắt học sinh quỳ đang gây xôn xao dư luận /// Ảnh HẢI VĂN Hình ảnh cô giáo tại Trường THCS Tô Hiệu bắt học sinh quỳ đang gây xôn xao dư luận - Ảnh HẢI VĂN
Hình ảnh cô giáo tại Trường THCS Tô Hiệu bắt học sinh quỳ đang gây xôn xao dư luận
Ảnh HẢI VĂN
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin cô giáo bắt học sinh quỳ trước lớp, Sở GD-ĐT đã phối hợp UBND huyện Thường Tín chỉ đạo phòng GD-ĐT và các đơn vị liên quan lập tổ công tác kiểm tra, xác minh vụ việc, báo cáo Sở GD-ĐT trong ngày 11.5.
Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo phòng GD- ĐT, nhà trường xác minh, làm rõ hành vi sai phạm của giáo viên (nếu có); xử lý nghiêm những cá nhân thực hiện sai quy chế, quy định của ngành, đảm bảo các hoạt động dạy học trong nhà trường; có biện pháp nhằm tránh ảnh hưởng ‎đến tinh thần‎ và tâm lý học sinh liên quan trong vụ việc.
Trong báo cáo gửi Sở GD-ĐT chiều nay, 11.5, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín, cho biết sáng 11.5, Phòng GD-ĐT Thường Tín thành lập tổ công tác xuống ngay nhà trường tổ chức cuộc họp để xác minh sự việc.
Tại buổi họp này, cô giáo Lê Thị Quy đã thừa nhận việc bắt học sinh quỳ trước lớp trong giờ toán là đúng nhưng cô Quy lại trình bày việc cô bắt học sinh quỳ trước lớp là thực hiện theo ý kiến của một số phụ huynh trong lớp đề nghị.
Tổ công tác đã xuống lớp 9B, trực tiếp làm việc với 29 học sinh có mặt và học sinh đều khẳng định việc cô giáo bắt học sinh quỳ trước lớp trong giờ học toán là có thật.
Ông Nguyễn Như Ý cho biết, cuộc họp đã kết luận: Hành vi của cô giáo Lê Thị Quy bắt học sinh quỳ trước lớp là không đúng quy định của ngành giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo và làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên.
Tổ công tác giao trách nhiệm cho hiệu trưởng nhà trường tạm đình chỉ việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm của cô giáo Lê Thị Quy từ ngày 13.5 để làm tường trình và kiểm điểm về hành vi của mình. Trước đó, nhà trường phải yêu cầu cô Quy bàn giao lại công việc giảng dạy và phân công giáo viên đủ điều kiện để đảm nhiệm việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm lớp của cô Quy.
Trong thời gian sớm nhất, Trường THCS Tô Hiệu hoàn thành hồ sơ vụ việc và báo cáo về Phòng GD-ĐT huyện để Phòng GD-ĐT trình các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý.

Bình luận 40

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tú Huế

Tú Huế

Giáo viên bửa này đừng làm bất kì hành động nào hết, đến giờ thì lên lớp, hết giờ về, nếu tiếp xúc với học sinh thì đứng xa 3m. Quý tử, tiểu thư nào thích học thì học, không học thì thôi, đừng dùng lời lẻ khuyên bảo mà lở miện nói lở lời rồi vi phạm đạo đức, chuyên môn. Nghề chúng ta không còn cao cả nửa đâu mà mơ.
Điền Phúc

Điền Phúc

Bạn viết sai chính tả nhiều quá !
linh tinh

linh tinh

Lý do gì mà tự nhiên bắt con người ta quỳ
Trường nguyễn

Trường nguyễn

Động đến học sinh là vậy đó, đình chỉ công tác giảng dạy... tốt nhất là làm theo nhiệm vụ, còn việc học sinh lì lợm hay gì đó thì để cho phụ huynh và các cấp lo. Nhớ nhé, không được động đến học sinh nhé
hanh

hanh

Thời mình đi học bị phạt bị đòn là bình thường, về nhà còn bị ông bà già tẩn cho trận nữa; hs sợ thầy cô lắm. Giáo dục bây giồ theo phương tây rồi. Mang tính cách phương tây áp dụng vào việt nam không biết đúng hay sai, nhưng chất lượng đào tạo ngày càng tệ
Đình chiến

Đình chiến

Con dốt thì kêu mà răn đe để con học tốt hơn thì kiện . Ngày xưa bọn tôi đi học những ban nào không chịu học đều phải chịu hình phạt là quỳ trên võ mít cho sợ .
Hùng ĐăkLăk

Hùng ĐăkLăk

Tôi cũng là phụ huynh của 2 đứa, tôi cũng xót con chứ bộ. Nhưng để rèn giũa các cháu thiết nghĩ và chắc chắn phải dùng tới hình phạt, điều này là ko thể tránh. Cứ thế vầy kiểu gì các học sinh cũng sẽ coi thường giáo viên, và giáo viên càng ngày càng tránh xa học sinh. Mà nói thật quỳ vậy ăn thua gì mà đã làm ỏm nên.
Khách

Khách

Bắt học sinh quỳ thì có cái quái gì mà phải làm to tát, với con tôi như thế tôi càng ủng hộ, như thế nó mới nên người được. Giờ các vị cứ làm thái quá lên để thể hiện ta sát sao với ngành, với công việc, thay vì thế các ông đầu tư tốt vào trang thiết bị, môi trường sinh hoạt để thầy và trò phát triển tốt hơn.
Đồng Lê

Đồng Lê

sao cái j cũng giáo viên vậy trời ng ta cho con em mình cái chữ ,cái nghĩa thôi ,chứ có phải sinh ra học sinh đâu mà có tội j cũng đổ lên đầu giáo viên ,đạo đức con em mình phải dạy từ nhà chứ ,cái j cũng giáo viên nhà trường là sao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một buổi ăn bán trú tại Trường tiểu học Trần Nguyên Hãn (Q.8, TP.HCM) 

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cho phép dịch vụ bán trú trong trường?

Hiện nay, ở tất cả trường tiểu học dạy học 2 buổi/ngày có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh (HS) đều thực hiện trên tinh thần thỏa thuận và tự nguyện giữa cơ sở giáo dục với phụ huynh, do vậy mỗi nơi có một cách làm rất khác nhau.
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có tới hơn 80% sinh viên là nam giới	 /// Ảnh: Hà Ánh

Chọn ngành học có cần quan tâm giới tính?

Nhiều ngành học ngay từ đầu không có quy định ràng buộc về giới tính nhưng thực tế trên giảng đường vẫn vắng bóng sinh viên nam hoặc nữ do đặc thù nghề nghiệp.