Chưa đến 20% thí sinh TP.HCM đạt điểm trên trung bình môn sử

Đánh giá tác giả

2 Thanh Niên Online
Theo thống kê từ hội đồng chấm thi THPT tại TP.HCM, môn giáo dục công dân là môn thi có số thí sinh đạt điểm trên trung bình cao nhất và môn lịch sử là thấp nhất.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Ngọc Dương Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 - Ngọc Dương
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018
Ngọc Dương

Ngày 9.7, theo thống kê từ hội đồng chấm thi THPT tại TP.HCM, môn giáo dục công dân là môn thi có số lượng thí sinh đạt điểm trên trung bình cao nhất với 98,56% trong tổng số 9 môn thi.

Môn lịch sử có 80,9 % thí sinh điểm dưới trung bình; 19,1% học sinh đạt từ 5 điểm trở lên; số thí sinh đạt điểm giỏi từ 8 điểm trở lên là 0,36%. 1 thí sinh đạt điểm cao nhất môn này là 9,75 điểm.

Ở môn địa lý có 3 thí sinh đạt 9,5 điểm là số điểm cao nhất. Số học sinh đạt điểm trên trung bình là 74,06%; số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên là 1,97%.

Môn giáo dục công dân, có 19 thí sinh đạt điểm 10; 98,56% số học sinh đạt điểm trên trung bình, số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên là 40,29%.


Môn vật lý có 53,48% số học sinh đạt điểm trên trung bình; số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên là 2,07%. Có 3 thí sinh đạt 9,5 điểm là điểm cao nhất.

Môn hóa học có 49,2% số học sinh đạt điểm trên trung bình; số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên là 2,18%.

Môn sinh học có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,75 điểm; số học sinh đạt điểm trên trung bình là 37,85%; số thí sinh đạt điểm giỏi là 1,08%.

Trước đó, theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, môn toán có 69,47% số học sinh đạt điểm trên trung bình; số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên là 1,27% và có 1 thí sinh đạt điểm 10.

Hay môn ngữ văn có 5 thí sinh đạt điểm 9; 28 thí sinh có điểm dưới 1. Số học sinh đạt điểm trên trung bình là 71,44%; số thí sinh đạt điểm giỏi là 0,71%.  Môn ngoại ngữ có 20 thí sinh đạt điểm 10; số học sinh đạt điểm trên trung bình là 49,25%; số thí sinh đạt điểm giỏi  là 7,87%.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

nguyenngon

Thiếu hiểu biết về lịch sử là điều đáng lo sợ.

TA

Bạn đã đọc đề thi môn lịch sử chưa ạ?
Tôi là người khá hứng thụ với lịch sử... Tuy nhiên, khi nhìn vào đề thi THPT Quốc Gia vừa qua tui cũng rất bối rối. Bạn cứ đọc từ câu số 10 trở đi rồi hãy quyết định có nên phê phán hay không?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phụ huynh sử dụng tin nhắn trả tiền về thông tin học hành của con em mình /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tin nhắn trong trường học, tốn tiền không đáng !

Đầu năm học, mặc dù Bộ GD-ĐT yêu cầu hạn chế sử dụng hệ thống nhắn tin thu phí qua điện thoại di động nhưng hầu như trường học nào cũng triển khai sổ liên lạc điện tử với mức phí khác nhau.
Các trường nghề tìm cách để giúp học sinh - sinh viên theo đuổi đến cùng việc học /// Ảnh: Mỹ Quyên>

Ngăn học sinh trường nghề bỏ học

Nhiều năm qua, tỷ lệ sinh viên, học sinh tại các trường CĐ, trung cấp 'rơi rụng' quá nhiều trong quá trình học khiến các trường tìm cách giữ lại học sinh.
Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vừa học vừa bịt mũi  /// Đức Nhật>

Bịt mũi ngồi học

Ngày 19.9, ông Trịnh Xuân Giáp, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, H.Đức Cơ, Gia Lai), cho biết nhiều năm nay học sinh của trường phải 'học chung' với nạn ô nhiễm môi trường.