Chưa đến 20% thí sinh TP.HCM đạt điểm trên trung bình môn sử

2 Thanh Niên Online
Theo thống kê từ hội đồng chấm thi THPT tại TP.HCM, môn giáo dục công dân là môn thi có số thí sinh đạt điểm trên trung bình cao nhất và môn lịch sử là thấp nhất.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Ngọc Dương Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 - Ngọc Dương
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018
Ngọc Dương

Ngày 9.7, theo thống kê từ hội đồng chấm thi THPT tại TP.HCM, môn giáo dục công dân là môn thi có số lượng thí sinh đạt điểm trên trung bình cao nhất với 98,56% trong tổng số 9 môn thi.

Môn lịch sử có 80,9 % thí sinh điểm dưới trung bình; 19,1% học sinh đạt từ 5 điểm trở lên; số thí sinh đạt điểm giỏi từ 8 điểm trở lên là 0,36%. 1 thí sinh đạt điểm cao nhất môn này là 9,75 điểm.

Ở môn địa lý có 3 thí sinh đạt 9,5 điểm là số điểm cao nhất. Số học sinh đạt điểm trên trung bình là 74,06%; số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên là 1,97%.

Môn giáo dục công dân, có 19 thí sinh đạt điểm 10; 98,56% số học sinh đạt điểm trên trung bình, số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên là 40,29%.


Môn vật lý có 53,48% số học sinh đạt điểm trên trung bình; số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên là 2,07%. Có 3 thí sinh đạt 9,5 điểm là điểm cao nhất.

Môn hóa học có 49,2% số học sinh đạt điểm trên trung bình; số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên là 2,18%.

Môn sinh học có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,75 điểm; số học sinh đạt điểm trên trung bình là 37,85%; số thí sinh đạt điểm giỏi là 1,08%.

Trước đó, theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, môn toán có 69,47% số học sinh đạt điểm trên trung bình; số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên là 1,27% và có 1 thí sinh đạt điểm 10.

Hay môn ngữ văn có 5 thí sinh đạt điểm 9; 28 thí sinh có điểm dưới 1. Số học sinh đạt điểm trên trung bình là 71,44%; số thí sinh đạt điểm giỏi là 0,71%.  Môn ngoại ngữ có 20 thí sinh đạt điểm 10; số học sinh đạt điểm trên trung bình là 49,25%; số thí sinh đạt điểm giỏi  là 7,87%.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyenngon

nguyenngon

Thiếu hiểu biết về lịch sử là điều đáng lo sợ.
TA

TA

Bạn đã đọc đề thi môn lịch sử chưa ạ?
Tôi là người khá hứng thụ với lịch sử... Tuy nhiên, khi nhìn vào đề thi THPT Quốc Gia vừa qua tui cũng rất bối rối. Bạn cứ đọc từ câu số 10 trở đi rồi hãy quyết định có nên phê phán hay không?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Sương và các học trò trong lớp học Hạnh Phúc /// ĐĂNG NGUYÊN>

Bình dị lớp học hạnh phúc

Quan niệm thế nào là một lớp học hạnh phúc có muôn hình vạn trạng nhưng chỉ cần đến lớp học mang tên Hạnh Phúc của cô Nguyễn Thị Thanh Sương (tỉnh Tây Ninh) là có thể cảm nhận nghĩa bình dị nhất, đơn sơ nhất của định nghĩa này.
Những cái ôm hạnh phúc của cô Huỳnh Thị Thanh Phương và học trò mỗi giờ tan học /// Nữ Vương>

Để mỗi giờ lên lớp là niềm vui

Khi giáo viên không hạnh phúc, giờ học sẽ không tích cực, học sinh cũng không hạnh phúc, thậm chí nhiều tiêu cực học đường sẽ xảy ra. Vậy làm thế nào để giáo viên hạnh phúc mỗi giờ lên lớp?
Học sinh chào hỏi giáo viên là một trong những quy định thuộc quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học /// Đào Ngọc Thạch>

Chữ 'lễ' ngày nay đã khác xưa?

'Tiên học lễ, hậu học văn' là phương châm giáo dục trong môi trường học đường suốt nhiều năm qua. Thế nhưng ngày nay, nhiều giáo viên cho rằng chữ 'lễ' đã không còn được giữ gìn và coi trọng như xưa.
Nghi thức cắt bánh sinh nhật mừng thọ cho học viên  /// Lê Thanh>

Nhà trường tổ chức mừng thọ cho học viên

Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11), Trường trung cấp Tây Sài Gòn (H.Củ Chi, TP.HCM) tổ chức hội trại và chương trình liên hoan văn nghệ cho hơn 500 học viên, trong hai ngày 17 và 18.11.