Cô giáo học 35 ngôn ngữ để chào học sinh

0 Thanh Niên Online

Cô giáo Andria Zafirakou, 39 tuổi, đã học 35 ngôn ngữ để chào các học sinh của mình thuộc nhiều quốc gia khác nhau. Ngôi trường cô dạy tọa lạc tại một trong những khu nghèo nhất nước Anh. 

Cô giáo Andria Zafirakou và các học sinh của mình /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Cô giáo Andria Zafirakou và các học sinh của mình - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô giáo Andria Zafirakou và các học sinh của mình
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Trường cộng đồng Alperton là một trường trung học ở khu Brent, thuộc thủ đô London, Anh. Đây Là nơi học tập của rất nhiều trẻ di cư. Các em đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, theo Daily Mail. Nhiều học sinh tại đây là người di cư phải sống trong những căn hộ đông đúc, sinh hoạt chung với nhiều gia đình khác.
Học lời chào 35 thứ tiếng là nỗ lực của cô Zafirakou nhằm tăng cường sự đoàn kết giữa học sinh và giáo viên trong trường. Cô học chúng từ chính các học sinh của mình. Nhờ đó, Zafirakou có thể chào hỏi không chỉ học sinh mà còn cả cha mẹ các em khi gặp họ ở cổng trường.
Một số loại ngôn ngữ cô học gồm tiếng  Ả Rập, Rumani, Ba Lan, Ý, Bồ Đào Nha cùng một số loại ngôn ngữ được dùng nhiều ở Ấn Độ như Gujarati, Hindi, Tamil và Urdu, theo Daily Mail.
Cô Zafirakou tin rằng chào ai đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ giúp phá vỡ các rào cản xã hội và các gia đình di cư có thể tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của trường.
Không những vậy, cô giáo tốt bụng còn đến thăm nhà của các học sinh để hiểu hoàn cảnh sống của các em, cùng các em đi xe buýt và đứng ở cổng trường mỗi sáng để đón các em.
Cô Zafirakou đã nỗ lực thiết kế lại chương trình giảng dạy để phù hợp hơn với các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
Với những việc làm thiết thực trên, cô Zafirakou đã vượt qua hàng nghìn ứng cử viên trên khắp thế giới để lọt vào danh sách rút gọn những người có khả năng đoạt giải thưởng giáo viên toàn cầu (thường được Quỹ Varkey ở Dubai trao tặng). Đây được ví như là giải Nobel giáo dục. Phần thưởng cho người thắng giải có thể lên đến 1 triệu USD, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm