Cô giáo mầm non 'bỏ quên' trẻ trong nhà vệ sinh được bố trí làm việc khác

14 Thanh Niên Online
Hai cô giáo mầm non Trường mầm non Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội 'bỏ quên' trẻ 4 tuổi trong nhà vệ sinh tiếp tục bị đình chỉ giảng dạy.
Sáng nay, 5.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Đặng Văn Viện, trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mỹ Đức cho biết vụ việc tại Trường mầm non Hương Sơn vẫn đang được các cơ quan chức năng tại huyện làm rõ.
“Phòng nội vụ đang tham mưu hướng dẫn các bước tiến hành xử lý kỷ luật theo đúng quy định. Hai cô giáo trên đang được nhà trường bố trí tạm thời làm công việc khác”, ông Đặng Văn Viện thông tin.
Theo quyết định kỷ luật của Trường mầm non Hương Sơn, hai cô giáo Vương Thị Hương, Vương Thị Loan bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 22.3 đến hết ngày 30.3.2017 để nhà trường xác minh sự việc, báo cáo cấp trên xin ý kiến lãnh đạo.
Tuy nhiên, đến thời điểm này, bản tường trình của hai cô giáo và gia đình cháu bé Mai Thị Yến, 4 tuổi - người bị bỏ quên trong nhà vệ sinh không trùng khớp. Các cô giáo vẫn cho rằng cháu Yến đi lạc, mình chỉ phạt cháu đứng góc lớp chứ không nhốt cháu trong nhà vệ sinh. Do đó, các cô giáo tạm thời vẫn chưa được trở lại giảng dạy.
Nhà trường từng có ý định lấy ý kiến các cháu 4 tuổi khác để xem cô giáo có trung thực hay không, tuy nhiên việc làm này không được Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mỹ Đức đồng ý.
Ngày 3.4, cháu Mai Thị Yến đã đi học trở lại.
Trước đó, tối 21.3.2017, cháu Yến được người thân tìm thấy khi đang đứng một mình trước Trường mầm non Hương Sơn. Cháu cho biết bị cô giáo phạt nhốt trong nhà vệ sinh, đến tối các bạn về hết, cháu tự mở cửa và chạy ra ngoài gào khóc. Những ngày sau đó, cháu Yến có tâm lý hoảng sợ mỗi khi nhắc đến đi học. Cháu luôn nói sợ các cô giáo sẽ cho cháu vào nhà vệ sinh.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
cauvongxanh

cauvongxanh

Ông Bà ta có câu " ra đường hỏi già , về nhà hỏi trẻ " , ở lứa tuổi mầm non ắt hẵn bé không thể nói láo , nhất là ở môi trường cháu học hằng ngày mà các cô nói cháu đi lạc thì thật nực cười ... Thiết nghĩ các cô đã sai mà không biết nhận lỗi như trường hợp trường Nam Trung Yên , thì nên ra khỏi ngành nghề cao quý đào tạo trí thức và nhân cách làm người ...
Hải

Hải

Bạn này chưa có con nên không hiểu. Câu đó trật lất nhe bạn! Khuyên bạn nên tìm hiểu thêm.
Hải

Hải

Tôi củng đi dạy trẻ, nhưng tôi dạy cái đúng. Lồng ghép dạy làm người, còn kiểu nói láo, ko yêu trẻ thì theo tôi, ko nên làm việc trong môi trường dạy trẻ
Nguyen Tran khai

Nguyen Tran khai

Thật thổ thẹn quá cho GV mầm non. nếu tiếp tục chối bỏ vụ việc, đưa CA vào điều tra khởi tố.
Trần Bình

Trần Bình

Rất nguy hiểm với đầu óc hay quên của các cô giáo này , nên bố trí làm việc khác không ảnh hưởng đến người khác !
Vũ

Đề nghị về việc quy định đối với nhà vệ sinh chuyên dùng cho các cháu các trường mầm non cần lắp camera để các bậc phụ huynh kiểm soát con em mình. Việc thời gian các cháu không được xuất hiện trong camera ghi lại thì phải có giải trình cụ thể. Không để các cô giáo đỗi xử với thế hệ tương lai của đất nước như vậy, dẫu vậy các cháu quậy, không ngoan thì các cô phải răng đe, giáo dục mới nên người được nhưng theo kiểu như thế là không chấp nhận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đánh giá hạnh kiểm học sinh đôi khi khó hơn cả học lực /// Đào Ngọc Thạch

Đánh giá hạnh kiểm học sinh, cần cái tâm của giáo viên!

Cuối năm, hầu hết các trường phổ thông đều tiến hành xếp loại hạnh kiểm cho học sinh (HS). Xung quanh công việc này có thể thấy còn nhiều bất nhất, mỗi nơi mỗi kiểu, chín người mười ý, nhiều niềm phấn khởi nhưng cũng không ít băn khoăn cho giáo viên (GV), và nhất là HS.