Cô giáo tiểu học trổ tài vẽ tranh trang trí bảng ấn tượng

2 Thanh Niên Online
Để những tiết dạy học đỡ khô khan, cô giáo tiểu học Trần Thị Mộng Lành đã lên mạng học thêm cách vẽ trang trí bảng. 
 
Một trong những bức ảnh trang trí bảng do cô giáo Lành vẽ. /// NVCC Một trong những bức ảnh trang trí bảng do cô giáo Lành vẽ. - NVCC
Một trong những bức ảnh trang trí bảng do cô giáo Lành vẽ.
NVCC
Từ những bài đơn giản học được, cô giáo tiểu học bắt đầu thấy mê rồi học hỏi thêm nhiều kiểu vẽ  trang trí bảng đẹp mắt.

Giúp học sinh hứng thú hơn 

Những bức tranh phong cảnh, tranh vẽ chim công chim phượng, hay những bức hoạ cầu kỳ của cô Trần Thị Mộng Lành (28 tuổi), giáo viên Trường tiểu học số 1 Vinh Thanh (huyện Phú Vang, Huế) khiến nhiều học sinh và đồng nghiệp trầm trồ.
“Nhiều người khen mình khéo tay, từ nhỏ mình cũng có chút năng khiếu hội hoạ nhưng thực ra để vẽ được những bức tranh  tranh trí bảng này là do mình đã theo học những lớp dạy vẽ online trước đó”, cô Lành chia sẻ với phóng viên Thanh Niên .
Cách đây hơn một năm, ngoài những tiết dạy, cô Lành mong muốn được vẽ thêm những bức vẽ trang trí bảng trong giờ giao lưu với học sinh để các em có hứng thú hơn. Từ suy nghĩ này, cô đã lên mạng mày mò tìm kiếm, rồi quyết định đăng ký theo học bài bản.
Tuy nhiên, ở lớp học, cô chỉ được dạy vẽ theo những bức tranh mẫu, khá đơn giản. Học xong, cô đã tự mày mò, rồi luyện tập thêm. Từ những bức tranh đơn giản, giờ cô có thể vẽ được cả những bức tranh cầu kỳ, sinh động trên bảng bằng cách kết hợp nhiều loại phấn màu dùng để viết bảng.
Cô giáo tiểu học trổ tài vẽ tranh trang trí bảng ấn tượng  - ảnh 1

Ngoài những bức vẽ trang trí bảng đơn giản, cô Lành còn mày mò luyện vẽ thêm nhiều kiểu cầu kỳ để thoả mãn đam mê.

NVCC

Cũng có nhiều bức tranh cô hoạ lại từ những tác phẩm nổi tiếng chỉ để học trò chiêm ngưỡng. “Để hoàn thành một bức vẽ  trang trí  bảng tốn khá nhiều thời gian. Những bức vẽ bình thường mất khoảng 30 phút, nhưng những bức cầu kỳ thì có thể mất 1-2 giờ. Do vậy, để vẽ trang trí bảng cho học sinh trong những dịp đặc biệt, mình thường đến lớp và vẽ trước”, cô Lành nói với phóng viên Thanh Niên.
Sau một thời gian học và thực hành, cô Lành bắt đầu "nghiện" rồi tranh thủ những giờ giải lao để dạy lại cho những học sinh có hứng thú. “Nhiều em thấy cô vẽ xong thì trầm trồ rồi xung phong lên bảng tô màu phụ cô”, nữ giáo viên  tiểu học chia sẻ.
Cô giáo tiểu học trổ tài vẽ tranh trang trí bảng ấn tượng  - ảnh 2

Một trong những bức vẽ bằng phấn viết ấn tượng của cô Lành trên bảng.

NVCC

Ngoài vẽ trang trí bảng cô còn có khả năng đặc biệt trong viết chữ, nữ giáo viên mong muốn có thể theo đuổi đam mê đặc biệt này của mình. Trong thời gian học sinh đang nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19, cô Lành tranh thủ mở lớp học online dạy viết chữ, vẻ bảng cho những người có chung đam mê .

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Thật ấn tượng với những viên phấn màu của em!
Eric pham

Eric pham

Đây là cô giáo thật đáng tuyên dương...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm