Có trường hợp tuyển ứng viên trình độ chưa phù hợp làm giáo viên

0 Thanh Niên
Ngày 24.10, theo đánh giá tổng kết của Sở GD-ĐT TP.HCM về công tác tổ chức năm học 2017 - 2018, có đơn vị thực hiện chưa chặt chẽ trong quy trình tuyển dụng nên còn hiện tượng tiếp nhận hồ sơ ứng viên dự tuyển chưa đáp ứng đủ các điều kiện.
Cụ thể có hồ sơ của ứng viên có trình độ chuyên môn đào tạo chưa phù hợp với vị trí việc làm, thiếu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học hay chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm… Đồng thời, có trường học vẫn chưa sử dụng hết số người được giao nhưng lại thực hiện chế độ hợp đồng lao động đối với các vị trí chuyên môn, nghiệp vụ.
Ngoài ra, có đơn vị không tuyển dụng từ 2 năm liền trở lên, ký kết hợp đồng không xác định thời hạn khi chưa qua tuyển dụng với nhiều vị trí nhân viên, còn trường hợp không có trình độ chuyên môn làm việc trong các phòng, ban chuyên môn của đơn vị. Còn đơn vị thỉnh giảng giáo viên thay vì tuyển dụng giáo viên đủ theo số lượng người được giao.
Báo cáo tổng kết cũng chỉ thêm, thủ trưởng đơn vị thường giao khoán cho bộ phận, người phụ trách tham mưu công tác tuyển dụng, chưa theo dõi, kiểm tra, giám sát, chưa nghiên cứu kỹ các văn bản để chỉ đạo thực hiện để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các sai sót trong quá trình thực hiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Tường mong muốn trong tương lai sẽ mở thêm nhiều giờ học online miễn phí trong một ngày /// NHÂN VẬT CUNG CẤP>

Thầy trò thời 4.0: Livestream dạy học miễn phí

Là người trẻ năng động, anh Trần Trinh Tường khởi nghiệp với dự án trung tâm tiếng Anh Simple English và được nhiều bạn trẻ biết đến với những lớp học tiếng Anh online miễn phí mỗi đêm.