Có trường hợp tuyển ứng viên trình độ chưa phù hợp làm giáo viên

0 Thanh Niên
Ngày 24.10, theo đánh giá tổng kết của Sở GD-ĐT TP.HCM về công tác tổ chức năm học 2017 - 2018, có đơn vị thực hiện chưa chặt chẽ trong quy trình tuyển dụng nên còn hiện tượng tiếp nhận hồ sơ ứng viên dự tuyển chưa đáp ứng đủ các điều kiện.
Cụ thể có hồ sơ của ứng viên có trình độ chuyên môn đào tạo chưa phù hợp với vị trí việc làm, thiếu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học hay chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm… Đồng thời, có trường học vẫn chưa sử dụng hết số người được giao nhưng lại thực hiện chế độ hợp đồng lao động đối với các vị trí chuyên môn, nghiệp vụ.
Ngoài ra, có đơn vị không tuyển dụng từ 2 năm liền trở lên, ký kết hợp đồng không xác định thời hạn khi chưa qua tuyển dụng với nhiều vị trí nhân viên, còn trường hợp không có trình độ chuyên môn làm việc trong các phòng, ban chuyên môn của đơn vị. Còn đơn vị thỉnh giảng giáo viên thay vì tuyển dụng giáo viên đủ theo số lượng người được giao.
Báo cáo tổng kết cũng chỉ thêm, thủ trưởng đơn vị thường giao khoán cho bộ phận, người phụ trách tham mưu công tác tuyển dụng, chưa theo dõi, kiểm tra, giám sát, chưa nghiên cứu kỹ các văn bản để chỉ đạo thực hiện để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các sai sót trong quá trình thực hiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh đội tuyển toán các tỉnh 	 /// Ảnh: D.N

Sẽ xem xét toàn diện việc thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, ông Mai Văn Trinh (ảnh), Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ đang triển khai nghiên cứu, xem xét toàn diện các khía cạnh của công tác thi chọn học sinh giỏi để tiếp tục đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.
Từ năm 2016 đến nay, cô Huỳnh Thị Thùy Dung tổ chức quyên góp nấu cơm cho học sinh ăn trưa tại trường  /// Ảnh: NVCC

Ước mơ một gian bếp của cô giáo trẻ vùng cao

Nhiều người hỏi cô giáo Huỳnh Thị Thùy Dung (Trường tiểu học Võ Thị Sáu, xã Đắc Nang, H.Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) mong muốn năm 2019 của cô là gì, cô nói chỉ mơ có một gian bếp riêng để nấu cơm cho đám học trò nhỏ không phải đói lả khi đến trường.