Trường TH-THCS Đức Trí /// Ảnh: Diệu Hiền
Trường TH-THCS Đức TríẢnh: Diệu Hiền
Sự việc xảy ra tại Đà Nẵng xôn xao trên mạng xã hội những ngày qua. Một học sinh tiểu học trở về nhà với vết xước trên mặt, phụ huynh đã lao đến trường tát nhầm một giáo viên khác.
Theo đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12.10, chị C. (là phụ huynh của em H.G, học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học-THCS Đức Trí, Đà Nẵng) đã xông vào trường đánh cô A. (là giáo viên của Trường Đức Trí), vì cho là giáo viên này đánh con mình. Nhưng sau đó, chị C. mới biết mình tát nhầm giáo viên.
Khi Ban giám hiệu nhà trường mời phụ huynh về phòng làm việc và mời cả cô giáo O. người liên quan đến vụ việc trên. Ngay khi gặp cô O., chị C. lấy điện thoại chụp ảnh giáo viên này nói là để đăng lên mạng cho mọi người biết mặt.
Sự việc được cô giáo Lê Thị Nga, Hiệu trưởng Trường TH-THCS Đức Trí tường trình, là vào buổi trưa cùng ngày, do không chịu ngủ mà liên tục nói chuyện với bạn, nên cô giáo O. có đánh vào vai cháu H.G, nhưng tay cô sợt lên má, móng tay cô O. dài đã làm xước má của em H.G. Đó chính là nguyên nhân khiến cho phụ huynh cháu H.G bức xúc.
Ngay khi sự việc xảy ra, mặc dù Ban giám hiệu nhà trường mời phụ huynh vào phòng làm việc, nhưng phụ huynh của cháu H.G vẫn quyết định tung clip lên mạng xã hội.
Tối 12.10, Ban giám hiệu cùng cô O. đến nhà phụ huynh của cháu H.G để xin lỗi nhưng không gặp được. Gọi điện thì phụ huynh cũng báo bận không gặp. Và ngày 15.10, phụ huynh của cháu cũng gửi đơn lên Phòng GD-ĐT quận Hải Châu và Sở GD-ĐT Đà Nẵng.
Chiều 17.10, các thông tin liên quan vụ việc đã được gỡ bỏ khỏi trang mạng xã hội.
Về vụ việc trên, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết đã giao vụ việc cho Thanh tra sở tiến hành kiểm tra, làm rõ, với quan điểm sẽ xử lý những hành vi vi phạm, nếu có.

Diệu Hiền

Bạn đọc phản hồi (112 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Chị C có quá đáng. Xét cho cùng , nếu cô O. LỖI NẶNG TỚI ĐÂU SẼ CÓ CÁC CẤP XỬ LÝ( ví dụ vậy ). Tôi còn biết chị C là GV ở 01 trường THPH ( Đà Nẵng ). Những thông tin tổng hợp lại thì đáng buồn. BUỒN cho cách hành xử nhất là nơi môi trường giáo dục !

KHE NGANG

Con gái tôi rất khó ngủ trưa nên tôi hiểu cảm giác và chia sẻ với cô O. Tuy nhiên cô O đã không cẩn thận nên phải nhận trách nhiệm về việc đánh cháu xướt má dù không cố ý đánh và má. còn chị C hành xử như vậy là quá đáng, con chị chị phải hiểu chứ, chị lu loa khi con chị bị đánh vậy chị sồn sồn đánh nhầm cô A thì sao, cô A không phải một nhân cách sao? Chi tung clip lên mạng là chị vi phạm pháp luật, còn chuyện cô O có Hội đồng xem xét mức độ để kỷ luật.

Trần Lâm

Đó là cách PH thương con đó sao ? xã hội ngày càng nhiều người chỉ biết sống theo bản năng.

thiennguyen

muốn dạy dỗ thì phải có roi có đòn, các vị muốn con đi học để thầy cô dạy dỗ nên người mà k muốn con bị đánh thì để nó ở nhà, đặt vào trong lồng kính nuôi cho an toàn. Cô O đánh trò nhưng vô ý làm xướt có thể sai và đã có nhà trường xử lý. Cô C là 1 giáo viên mà lao vào đánh người khác, tôi cho là 1 người vô văn hóa, là người có học lại là giáo viên mà hành xử như chợ búa vậy ? Không thể chấp nhận cái hành vi là giáo viên mà lại đi quậy phá đánh đập người khác ở trường học, đừng nghĩ có tiền thì làm gì cũng đc nhé, cô giáo dục con cô cái kiểu đó thì sau này để xem nó có thành người đc k nhé. Tôi mà là hiệu trưởng tôi không cần biết giáo viên của tôi sai hay cô C sai, tôi gọi công an vô cổ cô trước vì cái tội quậy phá đánh đập người khác trước đã, và tôi cũng trả hồ sơ con cô, k cần đợi cô rút, cần gì cái thể thoại phụ huynh như cô C, các vị cần đc giáo dục chớ giáo dục k cần các vị nhé !

Nguyễn Dung

Trước khi nhận xét về hành vi ứng xử của người khác thì mình cần nhìn nhận cách ứng xử của mình như thế nào đã. Là một người mẹ khi thấy con bị thương như bị đứt từng khúc ruột của mình, có thể quá nóng giận mà có những xô xát. Nó có đáng bị đưa lên mà chửi bới, để đánh giá nhân phẩm của họ. Dù là ai đi nữa, là công chức, giáo viên hay chỉ là người nông dân thì họ cũng là người mẹ. Con trẻ có tội gì mà mang tương lai của cháu ra đây để hù dọa, đòi trả hồ sơ của cháu. Chính những suy nghĩ này của anh( chị) cũng chẳng khác chi chợ búa.

Thanh

@Nguyễn Dũng: Xô xát đã đành, quãng thời gian xô xát và thời gian tung clip lên mạng thì cũng mấy tiếng chứ đâu ít. Vả lại 1 vết xướt chứ không phải 1 vết thương hở miệng rộng, tôi nói vậy vì tôi nghĩ vết thương cũng nhẹ chứ không phải quá nặng mà đi bôi nhọ, hạ thấp danh dự của người khác xuống như thế. Thân chị C cũng là giáo viên, chị thừa biết danh dự nhà giáo quan trọng như thế nào, vậy mà chị vẫn hành xử theo kiểu chợ búa thì có chấp nhận được không ?

cs

có tí tẽo cũng bênh con, trả về cho gia đình tự gíao dục có nên người nổi không, gặp con tôi như vậy cho cô giáo đánh thỏa mái bằng roi, đánh miễn không chết, không bị thương nặng là được, con trẻ phải giáo dục từ nhỏ mới nên người.

nguyễn lâm

Nguyệt.tui cũng có con,nếu nó hư hoặc gì đó.tui cho cô giáo đánh.Đừng hở tí coi con như ông trời con.con nào mà không thương.Có người mẹ như trên hư cả đứa con

nguyet

đánh thế nào là "miễn k chết". thế nào là giáo dục bằng đòn roi. vậy phải đánh đập con trẻ thì nó mới nên người được à??? bạn có con không, có sót con không???

Hoang nam

Thế không xin lỗi người bị đánh nhầm à ?

LN

Người làm mẹ ở đây có lẽ cũng không nghĩ nhiều đến con mình ngoài việc xả cơn tức giận của chính mình. Không nghĩ đến ngày mai con mình đến trường sẽ ra sao, mai này con mình lớn lên sẽ thành người như thế nào...? Nếu phụ huynh này đúng là một giáo viên THPT thì không còn gì để nói.

Mua THu

Thời buổi bây giờ toàn con vàng con bạc. Mẹ hành xử như vậy thì chả trách bạo lực ngày càng tăng khắp nơi.

ĐÀo Cao Thượng

Đúng là ai có con cũng xót khi sự việc xảy ra. Nhưng là cha mẹ mà con mình lại đang học tại trường này lại hành xử như dân anh chị ngoài đường ngoài chợ là không nên, hơn nữa được biết mẹ em HS bị xước má lại là GV một trương PTTH lại càng không chấp nhận được.

Phương uyên

Chị này là phụ huynh mà lại là gv THPT mà hành xử vậy quả kg xứng đáng là nhà giáo. Kg coi trọng nghề nghiệp và kg coi trọng việc gd con cái. Tuy nhiên việc giáo viên phạt đánh các cháu kg nên, xong sự việc đã xảy ra rồi thì nên góp ý và thông cảm với đồng nghiệp.

Bình luận