Con bị đánh, phụ huynh lao vào trường tát nhầm giáo viên

112 Thanh Niên Online
Sự việc xảy ra tại Đà Nẵng xôn xao trên mạng xã hội những ngày qua. Một học sinh tiểu học trở về nhà với vết xước trên mặt, phụ huynh đã lao đến trường tát nhầm một giáo viên khác.
Trường TH-THCS Đức Trí /// Ảnh: Diệu Hiền Trường TH-THCS Đức Trí - Ảnh: Diệu Hiền
Trường TH-THCS Đức Trí
Ảnh: Diệu Hiền
Theo đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12.10, chị C. (là phụ huynh của em H.G, học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học-THCS Đức Trí, Đà Nẵng) đã xông vào trường đánh cô A. (là giáo viên của Trường Đức Trí), vì cho là giáo viên này đánh con mình. Nhưng sau đó, chị C. mới biết mình tát nhầm giáo viên.
Khi Ban giám hiệu nhà trường mời phụ huynh về phòng làm việc và mời cả cô giáo O. người liên quan đến vụ việc trên. Ngay khi gặp cô O., chị C. lấy điện thoại chụp ảnh giáo viên này nói là để đăng lên mạng cho mọi người biết mặt.
Sự việc được cô giáo Lê Thị Nga, Hiệu trưởng Trường TH-THCS Đức Trí tường trình, là vào buổi trưa cùng ngày, do không chịu ngủ mà liên tục nói chuyện với bạn, nên cô giáo O. có đánh vào vai cháu H.G, nhưng tay cô sợt lên má, móng tay cô O. dài đã làm xước má của em H.G. Đó chính là nguyên nhân khiến cho phụ huynh cháu H.G bức xúc.
Ngay khi sự việc xảy ra, mặc dù Ban giám hiệu nhà trường mời phụ huynh vào phòng làm việc, nhưng phụ huynh của cháu H.G vẫn quyết định tung clip lên mạng xã hội.
Tối 12.10, Ban giám hiệu cùng cô O. đến nhà phụ huynh của cháu H.G để xin lỗi nhưng không gặp được. Gọi điện thì phụ huynh cũng báo bận không gặp. Và ngày 15.10, phụ huynh của cháu cũng gửi đơn lên Phòng GD-ĐT quận Hải Châu và Sở GD-ĐT Đà Nẵng.
Chiều 17.10, các thông tin liên quan vụ việc đã được gỡ bỏ khỏi trang mạng xã hội.
Về vụ việc trên, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết đã giao vụ việc cho Thanh tra sở tiến hành kiểm tra, làm rõ, với quan điểm sẽ xử lý những hành vi vi phạm, nếu có.

Bình luận 112

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Chị C có quá đáng. Xét cho cùng , nếu cô O. LỖI NẶNG TỚI ĐÂU SẼ CÓ CÁC CẤP XỬ LÝ( ví dụ vậy ). Tôi còn biết chị C là GV ở 01 trường THPH ( Đà Nẵng ). Những thông tin tổng hợp lại thì đáng buồn. BUỒN cho cách hành xử nhất là nơi môi trường giáo dục !
KHE NGANG

KHE NGANG

Con gái tôi rất khó ngủ trưa nên tôi hiểu cảm giác và chia sẻ với cô O. Tuy nhiên cô O đã không cẩn thận nên phải nhận trách nhiệm về việc đánh cháu xướt má dù không cố ý đánh và má. còn chị C hành xử như vậy là quá đáng, con chị chị phải hiểu chứ, chị lu loa khi con chị bị đánh vậy chị sồn sồn đánh nhầm cô A thì sao, cô A không phải một nhân cách sao? Chi tung clip lên mạng là chị vi phạm pháp luật, còn chuyện cô O có Hội đồng xem xét mức độ để kỷ luật.
Trần Lâm

Trần Lâm

Đó là cách PH thương con đó sao ? xã hội ngày càng nhiều người chỉ biết sống theo bản năng.
SỌC THẲNG  ĐỨNG

SỌC THẲNG ĐỨNG

Chị C là GV. Buồn thay !
Mậu Thụy Bánh Cam Q3

Mậu Thụy Bánh Cam Q3

Ai không CƯNG CON. Nhất là thời nay( ít con, kinh tế khá hơn...) . Nhưng cần có TÌNH & LÝ nhé. Cưng quá sau này khó dạy đó. À, cô O làm xước bé đâu phải cô A. Quá hồ đồ. Chị C lại là GV THPT nữa chứ.
Dương

Dương

@Cam Mậu: Bạo lực giải quyết bằng bạo lực, vậy bạn đem con về nhà mà tự dạy. Ở trường ko có ai dạy con bạn được đâu. XH này có thành kiến với giang hồ bạn à!
Tuấn

Tuấn

@Cam Mậu: Bạn chuyển sang làm dân xã hội đen cho phù hợp.
Nguyen Tam

Nguyen Tam

Nếu chị C là giáo viên thì đề nghị Sở GD&DT Đà Nãng xem xét kỷ luật luôn chị C. Một giáo viên dạy THPT mà hành xử như vậy thì nên ra khỏi ngành luôn. Để GV này dạy HS sẽ làm hỏng mọt thế hệ.
Cam Mậu

Cam Mậu

Mấy chị có con không? Đừng làm anh hùng bàn phím rồi bình luận này nọ làm như có văn hóa ứng xử lắm vậy. Thời buổi này ngay cả công chức nhà nước chưa chắc có văn hóa,bằng chứng thì có báo đăng hằng ngày,tôi không cần nhắc lại. Nếu sau khi xem xét sự việc mà GVCN lỗi thì sao? XIn lỗi rồi huề cả làng,ngay cả khi bác sĩ chuyên môn kém làm chết bệnh nhận,làm khổ cả 1 gia đình thì cũng bị đình chỉ công việc 1 thời gian là cùng lắm
Nếu con tôi bị đánh,tôi sẽ đánh lại như cô O như chị C,đó là do xã hội bắt buộc tôi làm như vậy.
GV mà con đánh HS thì đừng trách PH không có văn hóa
Thế Dũng

Thế Dũng

Thế trường của phụ huynh C có xử lý giáo viên của mình về hành vi đánh người không? GV đánh Gv phải xử nặng hơn GV đánh học sinh mới đúng. Tư cách của giáo viên C này có còn chấp nhận được không?
thiennguyen

thiennguyen

muốn dạy dỗ thì phải có roi có đòn, các vị muốn con đi học để thầy cô dạy dỗ nên người mà k muốn con bị đánh thì để nó ở nhà, đặt vào trong lồng kính nuôi cho an toàn. Cô O đánh trò nhưng vô ý làm xướt có thể sai và đã có nhà trường xử lý. Cô C là 1 giáo viên mà lao vào đánh người khác, tôi cho là 1 người vô văn hóa, là người có học lại là giáo viên mà hành xử như chợ búa vậy ? Không thể chấp nhận cái hành vi là giáo viên mà lại đi quậy phá đánh đập người khác ở trường học, đừng nghĩ có tiền thì làm gì cũng đc nhé, cô giáo dục con cô cái kiểu đó thì sau này để xem nó có thành người đc k nhé. Tôi mà là hiệu trưởng tôi không cần biết giáo viên của tôi sai hay cô C sai, tôi gọi công an vô cổ cô trước vì cái tội quậy phá đánh đập người khác trước đã, và tôi cũng trả hồ sơ con cô, k cần đợi cô rút, cần gì cái thể thoại phụ huynh như cô C, các vị cần đc giáo dục chớ giáo dục k cần các vị nhé !
Nguyễn Dung

Nguyễn Dung

Trước khi nhận xét về hành vi ứng xử của người khác thì mình cần nhìn nhận cách ứng xử của mình như thế nào đã. Là một người mẹ khi thấy con bị thương như bị đứt từng khúc ruột của mình, có thể quá nóng giận mà có những xô xát. Nó có đáng bị đưa lên mà chửi bới, để đánh giá nhân phẩm của họ. Dù là ai đi nữa, là công chức, giáo viên hay chỉ là người nông dân thì họ cũng là người mẹ. Con trẻ có tội gì mà mang tương lai của cháu ra đây để hù dọa, đòi trả hồ sơ của cháu. Chính những suy nghĩ này của anh( chị) cũng chẳng khác chi chợ búa.
Thanh

Thanh

@Nguyễn Dũng: Xô xát đã đành, quãng thời gian xô xát và thời gian tung clip lên mạng thì cũng mấy tiếng chứ đâu ít. Vả lại 1 vết xướt chứ không phải 1 vết thương hở miệng rộng, tôi nói vậy vì tôi nghĩ vết thương cũng nhẹ chứ không phải quá nặng mà đi bôi nhọ, hạ thấp danh dự của người khác xuống như thế. Thân chị C cũng là giáo viên, chị thừa biết danh dự nhà giáo quan trọng như thế nào, vậy mà chị vẫn hành xử theo kiểu chợ búa thì có chấp nhận được không ?
Dương

Dương

@Nguyễn Dũng: Nóng gì mà lâu vậy? Đánh nhầm người vẫn chưa hả giận, lấy điện thoại quay cip, để yên cho chồng giật micro của trường, la hét om sòm gọi mày kêu tao. Về nhà tung clip lên mạng, kêu gọi mọi người đừng gửi con ở trường đó nữa, hiệu trưởng cùng GV đến nhà xin lỗi ko tiếp, gọi đt ko bắt máy, lúc tiếp thì dọa đã nói chuyện với trưởng phòng, làm việc với Sở GD, cuối cùng là cho con nghỉ học. Như vậy còn cho là "quá nóng giận" nữa ko? Hơn nữa bà Cúc ngoài là 1 người mẹ còn là GV nữa đấy bạn ạ!
Phùng Duy An

Phùng Duy An

Quá đồng tình với bạn.
cs

cs

có tí tẽo cũng bênh con, trả về cho gia đình tự gíao dục có nên người nổi không, gặp con tôi như vậy cho cô giáo đánh thỏa mái bằng roi, đánh miễn không chết, không bị thương nặng là được, con trẻ phải giáo dục từ nhỏ mới nên người.
nguyễn lâm

nguyễn lâm

Nguyệt.tui cũng có con,nếu nó hư hoặc gì đó.tui cho cô giáo đánh.Đừng hở tí coi con như ông trời con.con nào mà không thương.Có người mẹ như trên hư cả đứa con
nguyet

nguyet

đánh thế nào là "miễn k chết". thế nào là giáo dục bằng đòn roi. vậy phải đánh đập con trẻ thì nó mới nên người được à??? bạn có con không, có sót con không???
Hoang nam

Hoang nam

Thế không xin lỗi người bị đánh nhầm à ?
LN

LN

Người làm mẹ ở đây có lẽ cũng không nghĩ nhiều đến con mình ngoài việc xả cơn tức giận của chính mình. Không nghĩ đến ngày mai con mình đến trường sẽ ra sao, mai này con mình lớn lên sẽ thành người như thế nào...? Nếu phụ huynh này đúng là một giáo viên THPT thì không còn gì để nói.
Mua THu

Mua THu

Thời buổi bây giờ toàn con vàng con bạc. Mẹ hành xử như vậy thì chả trách bạo lực ngày càng tăng khắp nơi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng