Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2017 tại TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2017 tại TP.HCM Ảnh: Ngọc Dương
Chiều 30.6, trả lời phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM,  cho biết sau khi Ban giám đốc Sở họp thống nhất với lãnh đạo gần 100 trường THPT công lập, điểm chuẩn lớp 10 sẽ được công bố vào khoảng 15 giờ ngày 3.7. 
Báo Thanh Niên sẽ đăng tải thông tin ngay sau đó để phục vụ bạn đọc.
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi, trong đó bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2 và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).
Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.
Ông Nguyễn Tiến Đạt cũng cho hay sau khi công bố điểm chuẩn, thí sinh không được phép thay đổi nguyện vọng và Sở GD- ĐT không giải quyết bất kỳ trường hợp thay đổi nào.
Các trường THPT nhận hồ sơ nhập học của học sinh từ ngày 4 đến ngày 20.7. Hồ sơ nhập học bao gồm: Đơn dự tuyển vào lớp 10, phiếu báo điểm thi, học bạ THCS, giấy xác nhận tốt nghiệp THCS (tạm thời), giấy khai sinh…

Đối với những thí sinh không trúng tuyển, ông Nguyễn Tiến Đạt tư vấn có thể vào học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường dân lập, tự thục hoặc các trường trung cấp chuyên nghiệp... Theo ông Đạt, hiện nay, các trường trung cấp chuyên nghiệp đã và đang có nhiều chế độ ưu ái dành cho học viên như miễn học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, học viên được học liên thông lên CĐ và ĐH để nâng cao trình độ...
Bên cạnh đó, các trường trung cấp chuyên nghiệp cũng tiếp tục đổi mới trang thiết bị, nội dung và phương pháp đào tạo, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, hợp tác quốc tế (với Singapore, Úc, Hàn Quốc, Đức...) để chuyển giao giáo trình, phương pháp đào tạo tiên tiến nhằm thực hiện đào tạo nghề theo yêu cầu và tiêu chí của doanh nghiệp.

Bích Thanh

Bạn đọc phản hồi (109 nhận xét)

TRẦN QUANG DINH

* Con người, nhân lực của thành phố mang tên Bác rất giỏi, năng động.Tại sao công bố điểm chuẩn quá lâu ! Hà Nội làm được mà. Với lại theo tôi, sau khi công bố điểm thi, chỉ cần 1 tuần là thống kê, họp, ký quyết định ...rồi.Tối đa 10 ngày. Phải RÚT KINH NGHIỆM SÂU SẮC !

Bản tình ca mùa hè

Tôi e rằng Bản tình ca mùa hè này sẽ cứ tái diễn hàng năm đó @ anh Dinh .

Quách Thành Ngọc Sang

Chờ đến nỗi SỐT CẢ RUỘT GAN.

TRẦN VÕ PHƯỚC TƯỜNG

Như đã nói, Hà Nội với hơn 76 000 thí sinh thi lớp 10 sau TP HCM 1 tuần nhưng điểm chuẩn đã có rồi. Còn TP HCM có hơn 73 000 bài thi lại thì trước 1 tuần - 3/ 7 mới công bố điểm chuẩn. Bên lề, những ai quan tâm đều cho rằng " ĐI TRƯỚC VỀ SAU.".

Phụ huynh có con 37, 5 điểm

Quá đúng. Thi lớp 10 đã khó khăn. Cách công bố điểm chuẩn méo dài của Sở chỉ càng khiến phụ huynh, học sinh thêm căng thẳng, mệt mỏi.

Nhã Phượng

Tôi luôn nghe câu : TP HCM ĐI TRƯỚC VỀ TRƯỚC đấy.

TRẦN QUANG DINH

* Xin phép nói luôn. Năm học mới đây, hầu hết các trường đều nghỉ hè trễ. Lối 25/ 5- 27/ 5. Vậy kính hỏi Sở học sinh sẽ tựu trường thời gian nào? Mong là không phải 15/ 8 NỮA. Vì như thế, chính thức học sinh nghỉ hè không trọn 3 tháng như Đà Nẵng !

Hạ Hồng còn vương

Cả chục năm nay toàn 14 hay 15- 8 vào trường đấy bác Dinh ạ ! Kinh !

Sài Gòn mến yêu

Sao Sở công bố lâu vậy !

Người dân giám sát

Kính mong Sở giáo dục & đào tạo TP .HCM tính toán chi li hơn về việc thì tuyển lớp 10 . Thi quá sớm. Nghỉ lễ xong 3/ 5 . Thực chất , HS chỉ bắt đầu được ôn từ 08/ 5- 27/ 5 trừ thứ bảy, chủ nhật.Kế nữa, so với Hà Nội, nhân lực của TP HCM rất hùng hậu, tâm, tài.. .hà cớ gì thi xong mà để điểm chuẩn cả tháng trời mới công bố. Nói theo cách nghĩ của người dân: Thua Hà Nội xa !

Vương Tài Linh( Thủ Đức)

Chúng tôi là phụ huynh kính mong Sở rút kinh nghiệm không nên cho học sinh thi học kỳ 1 và 2 DỒN DẬP NỮA. Còn thi lớp 10 ngày 2 và 3 / 6 là quá sớm. Điểm chuẩn đẻ 3/ 7 công bố thì QUÁ LÂU !

Khương Ngọc Giàu

Nhớ lại ít nhất hơn chục năm qua thi học kì 2 dồn học sinh. Quận 10 con tôi có năm thi 3 môn / buổi. Tôi không đồng tình cách đó.

Lê Kym Mỹ Chinh

Chờ đến nỗi sự quan tâm không còn hứng khởi nữa.

Quỳnh Dao

Đừng nói là các trường phải đếm điểm từng người bằng tay nha. Có máy móc mà.

Vẫn còn chậm

Chắc họ phải đếm thủ công. Híc!

Sáng Ngọc

Ủa, đếm bằng tay hả !

Bình luận