Công bố những cơ sở dạy kỹ năng sống có phép

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM đã tiến hành thẩm định và công bố danh sách 54 đơn vị giảng dạy kỹ năng sống để phụ huynh tham khảo
Cần tập cho trẻ tự lập, rèn luyện các kỹ năng sống từ nhỏ
 /// B.THANH Cần tập cho trẻ tự lập, rèn luyện các kỹ năng sống từ nhỏ - B.THANH
Cần tập cho trẻ tự lập, rèn luyện các kỹ năng sống từ nhỏ
B.THANH
Ngày 30.7, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố danh sách những trung tâm được cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.
Theo đó, Sở công bố thông tin của 54 trung tâm với các nội dung như cơ sở, vị trí hoạt động, mục tiêu, nội dung đào tạo, bồi dưỡng, chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên. Đặc biệt, Sở còn công bố cụ thể thời gian được cấp phép hoạt động.
Ông Nguyễn Minh, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết những đơn vị này đã được Sở thẩm định trên cơ sở những quy định của Bộ GD-ĐT về các điều kiện đảm bảo hoạt động. Và sự thẩm định, cấp phép này, các quận, huyện cũng có sự phối hợp quản lý các cơ sở hoạt động trên địa bàn.
Ông Minh nói thêm, qua công bố này, phụ huynh có cơ sở để tham khảo, tìm hiểu trước khi đăng ký cho con em theo học các lớp kỹ năng sống - một nhu cầu ngày càng phát triển. Đồng thời, cũng nhằm giúp các trường học nắm bắt được thông tin khi lựa chọn các đơn vị phối hợp đảm bảo an toàn, chất lượng trong môi trường học đường.
Bạn đọc tham khảo các cơ sở hoạt động có phép tại đây

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phan Thanh Bình (giữa), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao đổi với các đại biểu bên lề hội thảo /// Ảnh: Lê Hiệp>

Đầu tư cho đại học quá thấp

Theo các chuyên gia, tài chính của trường ĐH góp phần quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong khi đó, nguồn chi cho giáo dục ĐH hiện rất hạn chế.
Trường dự bị ĐH TP.HCM, nơi đào tạo giai đoạn đầu sinh viên hệ cử tuyển /// Ảnh: Đăng Nguyên>

Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?

Vấn đề cử tuyển vào đại học lại nóng lên khi tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay trong thời gian đầu từ 2006 - 2014 chính sách này phát huy hiệu quả rất cao, nhưng gần đây xem ra không hiệu quả do học sinh học xong về địa phương không bố trí được việc làm.
Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.