Đà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
Ngày 26.7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức thông tin về việc giáo viên THPT được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển.
Giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển dụng /// ẢNH: AN DY Giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển dụng - ẢNH: AN DY
Giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển dụng
ẢNH: AN DY

Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng - thay mặt Hội đồng tuyển dụng giáo viên bậc THPT 2018 tại Đà Nẵng chia sẻ thông tin này và khẳng định: “Việc giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển dụng sẽ đảm bảo yêu cầu khách quan, công khai, tạo thêm động lực cho người dự tuyển, xóa đi suy nghĩ tiêu cực trong công tác bố trí nhiệm sở”.

Ở kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2018 này, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức cho giáo viên trúng tuyển được tự chọn nhiệm sở. Cụ thể, các giáo viên trúng tuyển có điểm cao nhất sẽ được chọn trước cho đến người cuối cùng theo nhu cầu giáo viên từng môn, từng trường.

Đối với những thí sinh có tổng điểm bằng nhau thì căn cứ lần lượt vào các tiêu chí: Điểm bài thi chuyên môn - nghiệp vụ, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh, con liệt sĩ, con thương binh và người hưởng chính sách như con thương binh, đội viên thanh niên xung phong, người dân tộc ít người, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người dự tuyển là nữ…

Được biết, trong kỳ thi tuyển giáo viên THPT năm 2018, Đà Nẵng có 519 ứng viên đăng ký dự thi, sở đã tuyển dụng 84 giáo viên các môn học cho các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyen MInh Ha

Nếu đúng như sở giáo dục TP. Đà Nẵng công bố thì quá tuyệt vời, giáo viên được quyền thể hiện năng lực, tự chủ công việc của mình. Mong rằng tất cả các tỉnh thành cả nước áp dụng mô hình này !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phan Thanh Bình (giữa), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao đổi với các đại biểu bên lề hội thảo /// Ảnh: Lê Hiệp>

Đầu tư cho đại học quá thấp

Theo các chuyên gia, tài chính của trường ĐH góp phần quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong khi đó, nguồn chi cho giáo dục ĐH hiện rất hạn chế.
Trường dự bị ĐH TP.HCM, nơi đào tạo giai đoạn đầu sinh viên hệ cử tuyển /// Ảnh: Đăng Nguyên>

Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?

Vấn đề cử tuyển vào đại học lại nóng lên khi tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay trong thời gian đầu từ 2006 - 2014 chính sách này phát huy hiệu quả rất cao, nhưng gần đây xem ra không hiệu quả do học sinh học xong về địa phương không bố trí được việc làm.
Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.