Đà Nẵng: Lần đầu tiên giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển

1 Thanh Niên Online
Ngày 26.7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức thông tin về việc giáo viên THPT được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển.
Giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển dụng /// ẢNH: AN DY Giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển dụng - ẢNH: AN DY
Giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển dụng
ẢNH: AN DY

Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng - thay mặt Hội đồng tuyển dụng giáo viên bậc THPT 2018 tại Đà Nẵng chia sẻ thông tin này và khẳng định: “Việc giáo viên được chọn nhiệm sở theo kết quả thi tuyển dụng sẽ đảm bảo yêu cầu khách quan, công khai, tạo thêm động lực cho người dự tuyển, xóa đi suy nghĩ tiêu cực trong công tác bố trí nhiệm sở”.

Ở kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2018 này, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức cho giáo viên trúng tuyển được tự chọn nhiệm sở. Cụ thể, các giáo viên trúng tuyển có điểm cao nhất sẽ được chọn trước cho đến người cuối cùng theo nhu cầu giáo viên từng môn, từng trường.

Đối với những thí sinh có tổng điểm bằng nhau thì căn cứ lần lượt vào các tiêu chí: Điểm bài thi chuyên môn - nghiệp vụ, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh, con liệt sĩ, con thương binh và người hưởng chính sách như con thương binh, đội viên thanh niên xung phong, người dân tộc ít người, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người dự tuyển là nữ…

Được biết, trong kỳ thi tuyển giáo viên THPT năm 2018, Đà Nẵng có 519 ứng viên đăng ký dự thi, sở đã tuyển dụng 84 giáo viên các môn học cho các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen MInh Ha

Nguyen MInh Ha

Nếu đúng như sở giáo dục TP. Đà Nẵng công bố thì quá tuyệt vời, giáo viên được quyền thể hiện năng lực, tự chủ công việc của mình. Mong rằng tất cả các tỉnh thành cả nước áp dụng mô hình này !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.