Đại học Cambridge sẽ từ bỏ nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030

0 Thanh Niên Online

Đại học Cambridge (Anh) đặt mục tiêu loại bỏ 'mọi hoạt động đầu tư trực tiếp lẫn gián tiếp về nhiên liệu hóa thạch' vào năm 2030, và trong thời gian này sẽ tăng cường đầu tư năng lượng thay thế, theo Đài CNBC.

Trường Đại học Cambridge /// AFP/Getty Trường Đại học Cambridge - AFP/Getty
Trường Đại học Cambridge
AFP/Getty
Trong tuyên bố hôm 3.10, Đại học Cambridge cho biết sẽ chuyển hướng đầu tư của Quỹ tài trợ Đại học Cambridge (CUEF) trị giá 3,5 tỉ bảng Anh (105.000 tỉ đồng) sang năng lượng xanh.
Nhằm thực hiện mục tiêu trên, vào tháng 12 năm nay, CUEF sẽ bắt đầu loại bỏ các khoản đầu tư về năng lượng truyền thống, đẩy mạnh các khoản đầu tư về năng lượng tái tạo vào năm 2025 và thoái toàn bộ vốn khỏi các lĩnh vực đầu tư về nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030.
Bên cạnh đó, CUEF cũng tìm cách đạt được mục tiêu cân bằng về lượng khí phát thải trong tất cả các khoản đầu tư vào năm 2038.
Bà Tilly Franklin, giám đốc đầu tư của Đại học Cambridge, mô tả tình trạng thay đổi khí hậu, tàn phá hệ sinh thái và gây tổn thất nặng nề cho đa dạng sinh học hiện là mối đe dọa cấp bách, mang đến những mối đe dọa nghiêm trọng cho nhân loại và toàn bộ sự sống trên Trái đất trong tương lai.
Trong thời gian tới, Đại học Cambridge còn muốn đảm bảo các khoản tài trợ nghiên cứu và những khoản khác đều hướng đến mục tiêu trung hòa khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính, nếu muốn được chấp nhận thông qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 12 đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT bổ sung đối tượng đặc cách tốt nghiệp

Ngày 28.7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn ký Quyết định số 2507 bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Quyết định này căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19 và đề nghị của Trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Biểu đồ so sánh phổ điểm thi đại học 5 khối thi truyền thống 2021 - 2020 /// ĐỒ HỌA: KHÁNH HUYỀN

Điểm chuẩn các khối thi dự báo tăng, giảm ra sao?

Theo các chuyên gia, dù phân phối điểm khối A00 ở khoảng cao năm nay giảm so với năm ngoái, nhưng điểm chuẩn vào các trường tốp trên có xét khối thi này cũng sẽ tương đương năm ngoái. Điểm chuẩn các ngành tốp trên khối B cũng nhiều khả năng sẽ giảm.