Đại học Illinois cấm thuốc lá dưới mọi hình thức

0 Thanh Niên Online

Giới lãnh đạo Đại học Illinois đã tiến hành điều chỉnh chính sách mang đến môi trường trong lành cho hoạt động học tập, theo đó cấm luôn các sản phẩm thuốc lá không khói từ ngày 26.8.

Ảnh minh họa /// WHO Ảnh minh họa - WHO
Ảnh minh họa
WHO
Vào năm 2014, đại học này bắt đầu áp dụng lệnh cấm thuốc lá có khói. Sau 5 năm, quy định đã được mở rộng bao gồm mọi dạng thuốc lá không khói, bao gồm thuốc nhai, thuốc nhét và dạng hòa tan.
“Thay đổi duy nhất so với chính sách trước đây là bao gồm mọi sản phẩm thuốc lá”, theo tờ Chicago Tribune hôm 27.8 dẫn lời phát ngôn viên đại học Allison Vance.
Các loại thuốc lá điện tử, bao gồm Juul, đã bị cấm từ năm 2014, tiếp tục nằm trong danh sách lần này.
“Chúng tôi muốn tận dụng cơ hội này để một lần nữa cung cấp thêm kiến thức cho mọi người, thứ nhất mọi dạng thuốc lá điện tử đều bị cấm, thứ hai cảnh báo về nguy cơ đến từ thuốc lá không khói”, theo bà Michele Guerra, giám đốc chịu trách nhiệm quản lý đại học.
Bà cho hay nhiều người nhầm tưởng thuốc lá điện tử chỉ là nước pha hương liệu, nhưng thực chất nó là công cụ truyền dẫn chất nicotine và hiện có nhiều quan ngại về sức khỏe liên quan đến việc sử dụng chúng.
Chính sách mới áp dụng cho sinh viên, nhân viên, giảng viên và những người tham quan, cả trong lớp lẫn ngoài trời. Đồng thời các phương tiện giao thông tư nhân di chuyển trong khuôn viên đại học cũng phải tuân thủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm